Hội Nông dân tỉnh tiếp chuyên gia PUM-Hà Lan

Thứ hai - 24/08/2015 14:22
Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã tiếp và làm việc với hai chuyên gia của Tổ chức hỗ trợ quốc tế PUM-Hà Lan. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Kim Nga-TUV-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các ông trong Thường trực Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh và đại diện Công ty Nguyễn Gia Bình Phước, Công ty Việt Hoa Mỹ- Thành phố Hồ Chí Minh. http://localhost/public/uploads/news/2013_02/clip_image003.jpg quang cảnh buổi làm việc với chuyên gia PUM Tại buổi làm việc, các chuyên gia được nghe Hội Nông dân tỉnh thông báo về điều kiện hỗ trợ cho hội viên nông dân trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều cố gắng và nỗ lực giúp nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật cho sản xuất của người nông dân mang lại hiệu quả cao. Với nhiều dự án được phát triển tốt và nhân rộng, nhưng có mô hình trồng rau Măng Tây Xanh và nuôi Gà thả vườn đang gặp khó khăn, vì bệnh chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Hội Nông dân đã phối hợp với cơ quan chuyên môn đến nghiên cứu để điều trị cho kết quả không cao, đặc biệt là rau Măng Tây Xanh sau 3 năm trồng thử nghiệm đã xuất hiện một số bệnh như: trắng lá và đọt cây, măng bị biến dạng, thối gốc măng gây thiệt hai cho người trồng. Theo yêu cầu của Hội Nông dân tỉnh, tổ chức PUM-Hà Lan đồng ý cử 2 chuyên gia có đình độ, kinh nghiệm chuyên sâu nghiên cứu về chăn nuôi gà và rau Măng Tây Xanh đến tỉnh Bình Phước giúp hội viên nông dân về kỹ thuật tròng trọt và chăn nuôi để phát triển mô hình bền vững. Trong thời gian làm việc tại tỉnh Bình Phước từ ngày 06-18 tháng 01 năm 2013, 2 chuyên gia của tổ chức PUM đi thực tế các mô hình chăn nuôi già và trồng măng tây xanh tại Thị xã Bình Long, huyện Lộc Ninh để có những nhìn nhận, đánh giá sát thực, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật cho người nông dân.