Chi Hội Long Điền 2 Làm tốt công tác tuyên truyền vận động đồng bào có đạo tham gia vào tổ chức Hội

Thứ hai - 24/08/2015 11:26
Chi Hội Long Điền 2 thuộc phường Long Phước, thị xã Phước Long. Hiện nay có 302 hộ sinh sống trên địa bàn, trong đó có 296 hộ theo đạo thiên chúa giáo, có 6 hộ theo đạo cao đài, có 250 hộ sản xuất nông nghiệp và 52 hộ nghề nghiệp khác.
Chi Hội Long Điền 2 từ khi được chia tách và sát nhập đã đi vào hoạt động cho đến nay. Để đẩy mạng công tác Hội và phong trào nông dân được ổn định và phát triển, chi Hội tích cực triển khai và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội cấp trên, Nghị quyết của Chi bộ khu phố và học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trong khu phố. Bên cạnh đó, vận động hội viên nông dân tham gia các phong trào của địa phương, tham gia xây dựng khu phố văn hóa, khu dân cư sạch đẹp với những việc làm đó đã giúp cho hội viên nông dân nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sống tốt đời đẹp đạo. http://localhost/public/uploads/news/2012_05/ch-long-dien.jpg Trong những năm qua, chi Hội Long Điền 2 đã tích cực tổ chức và triển khai năm công tác và ba phong trào lớn trong toàn thể hội viên, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở khu phố trong công tác tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các hoạt động của Hội triển khai và của địa phương, đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân. Hiện nay trong toàn chi Hội có 67 hội viên, riêng năm 2011 chi Hội kết nạp được 7 hội viên, có 23 hội viên nòng cốt, có 14 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 67/67 hộ hội viên đạt gia đình văn hóa năm 2011. Để làm được điều này, chi Hội Long Điền 2 đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của địa phương, Hội các cấp và giúp đỡ hội viên có kiến thức và điều kiện về vốn phát triển sản xuất để phát triển kinh tế và thoát nghèo như: tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo khoa học về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và cách sử dụng phân bón vđể áp dụng trong sản xuất, đã có 8 đợt với 200 hội viên tham dự. Ngoài ra, phối hợp với Trạm khuyến nông mua phân bón trả chậm được 65 tấn, phối hợp tổ chức được 3 lớp dạy nghề cho 50 học viên là hội viên nông dân, khi kết thúc khóa học học viên đã được cấp chứng chỉ nghề. Hội viên được tạo điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất như: Vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với số dư nợ 940 triệu đồng; vay từ nguồn vốn hộ nghèo có 23 hộ với số tiền 267 triệu đồng; vay vốn chương trình giải quyết việc làm có 04 hộ với số tiền 40 triệu đồng; chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn có 13 hộ với số tiền 98 triệu đồng, vay vốn từ chương trình 167 có 2 hộ với số tiền 16 triệu đồng, vay hộ kinh doanh khó khăn có 01 với số tiền 10 triệu đồng. Chi Hội đã vận động hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội như đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động từ thiện. Hàng năm chi Hội có gia đình hội viên đạt gia đình nông dân văn hóa từ 90%-95%. Nhìn chung trong những năm qua, chi Hội Long Điền 2 được sự quan tâm của, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Long Phước hội viên nông dân Long Điền 2 phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao đời sống và tinh thần, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương được giữ vững.