Chơn Thành: trao nhà tình thương cho hội viên nghèo

Thứ hai - 09/03/2020 07:57
Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XII của Đảng và xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Ngày 04/03/2020, Hội Nông dân xã Nha Bích, huyện Chơn Thành đã tổ chức bàn giao một căn nhà tình thương cho gia đình Ông Nguyễn Văn Rớt, thường trú tại tổ 1, ấp Suối Ngang, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Hội Nông dân xã Nha Bích huyện Chơn Thành cùng Hội Thiện nguyện Dĩ An Thủ Đức TPHCM trao tặng nhà tình thương cho hộ hội viên Nguyễn Văn Rớt Ấp Suối Ngang xã Nha Bích huyện Chơn Thành
 Căn nhà có diện tích 50m2, tường xây tô, lợp mái tole, nền gạch bông, cửa sắt, tổng giá trị công trình là 80.000.000đồng (Tám mươi triệu đồng). Trong đó kinh phí xây dựng do Hội Nông dân xã Nha Bích, huyện Chơn Thành vận động Nhóm Thiện nguyện Dĩ An, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 30.000.000đồng (Ba mươi triệu đồng), số tiền còn lại do gia đình vay mượn của anh em họ hàng và bà con hàng xóm giúp đỡ. Ông Nguyễn Văn Rớt là thương binh hạng 4/4, mất sức lao động 28%. Đây là gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn, không có đất sản xuất, kinh tế của gia đình Ông chủ yếu là nhờ vào số tiền lương thương binh hàng tháng và tiền đi làm thuê hàng ngày. Nay có được căn nhà để che nắng, che mưa đó là niềm động viên, an ủi rất lớn đối với gia đình Ông. Để từ đó gia đình Ông yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Cùng trong ngày 04/03/2020 Hội Nông dân xã Nha Bích, huyện Chơn Thành đã vận động Nhóm Thiện nguyện Dĩ An, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000đồng (Ba trăm nghìn đồng), tặng cho 100 hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua việc tặng nhà tình thương, tặng quà cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Nông dân xã Nha Bích, đã góp một phần nhỏ vào công tác an sinh xã hội của huyện nhà và tăng cường củng cố niềm tin, sự gắn bó chặt chẽ giữa cán bộ, hội viên, nông dân với Hội Nông dân xã Nha Bích (nói riêng), huyện Chơn Thành(nói chung)./.

Tác giả bài viết: Phú Tặng