Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Riềng thăm hội viên nông dân, hợp tác xã

Thứ ba - 18/02/2020 08:04
Nhân dịp đầu năm mới Canh Tý – 2020, ngày 05/02 Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quang Tích- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Riềng là trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết một số hội viên nông dân, Hợp tác xã trên địa bàn xã Phước Tân, nhằm động viên, khích lệ tinh thần hội viên nông dân hăng say lao động, sản xuất, qua đó trao đổi thông tin, nắm bắt tâm tư và tình hình vui Xuân, đón Tết của bà con nông dân trong dịp Tết cổ truyền dân tộc vừa qua.
Đoàn thăm hợp tác xã cây ăn trái Phước An, thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân
           Qua trao đổi Đoàn công tác đã được nghe hội viên nông dân, hợp tác xã chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng của hội viên; thông tin về tình hình sản xuất trong thời gian tới. Thời gian qua, bà con nhân dân, hội viên trên địa bàn  được tập huấn về cách nhận biết và phòng trừ các dạng sâu bệnh hại trên cây điều, bổ sung dinh dưỡng giai đoạn ra hoa đậu trái và nuôi dưỡng trái, các biện pháp xử lý có hiệu quả trước những thay đổi bất thường như mưa trái mùa, sương muối...cộng với thời tiết năm nay rất thuận lợi cho sự phát triển của cây điều và cây sầu riêng. Do đó hầu hết hội viên nông dân rất phấn khởi, vui tươi và mong chờ một năm bội thu.

Chuyến công tác là dịp gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của các hộ nông dân trong sản xuất, kinh doanh để kịp thời có những kiến nghị, đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền đề ra những giải pháp, định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn phù hợp với tình hình thực tiễn ở các địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2020./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm