Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”

Thứ ba - 29/09/2020 07:42
Sáng ngày 22.9.2020 Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập
Quang cảnh buổi lễ
CLB “Nông dân với pháp luật” xã Phước Minh có 61 thành viên, trong đó, Ban chủ nhiệm gồm 5 người. Về quy chế hoạt động Ban chủ nhiệm CLB sinh hoạt mỗi tháng 1 lần, CLB sinh hoạt định kỳ 2 lần/tháng nhằm cập nhật kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp. CLB được thành lập tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân học tập, tìm hiểu pháp luật, trao đổi kinh nghiệm và thông tin pháp luật để nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử, phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Đồng thời cùng nhau tham gia bảo vệ an ninh, đoàn kết nội bộ, phòng và ngăn ngừa vi phạm pháp luật tại cơ sở.

Đ/c Nguyễn Văn Thọ - PBT TT Đảng ủy xã (thứ ba từ trái sang)
trao Quyết định thành lập cho BCN CLB
Ngay sau lễ ra mắt, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại tố cáo cho thành viên CLB “Nông dân với pháp luật” xã.

Tác giả bài viết: Duy Đông