Ông Đỗ Khắc Ân thu hoạch chuối trồng xen trong vườn cao su

Tăng thu nhập từ trồng chuối xen trong vườn cao su

•   18/05/2017 03:06:00 AM
  •   Phản hồi: 0
BP - Phường Tân Đồng (Đồng Xoài) có diện tích đất sản xuất nông nghiệp ít, trong đó diện tích vườn cao su của các hộ dân bình quân từ 1-2 ha. Để tận dụng diện tích đất và sức lao động nhàn rỗi vừa tăng nguồn thu cho gia đình, một số hộ nông dân trên địa bàn đã trồng xen cây ngắn ngày trong vườn cao su non.
Anh Huỳnh Long Hảo chăm sóc vườn tiêu hơn 1 năm của gia đình

Những thanh niên làm kinh tế giỏi ở Bù Đăng

•   14/04/2017 03:18:00 AM
  •   Phản hồi: 0
BP - Những năm qua, phong trào thanh niên thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi ở Bù Đăng đạt nhiều kết quả. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều thanh niên dám nghĩ, dám làm, có chí hướng và khát vọng làm giàu. Trong quá trình phát triển, họ còn luôn quan tâm tạo việc làm cho thanh niên và tích cực thực hiện hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa bàn.
Tổ Hội nghề sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP xã Thanh Lương tại buổi ra mắt

Hội Nông dân xã Thanh Lương ra mắt tổ hội nghề nghiệp sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP

•   03/04/2017 03:59:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Nhằm xây dựng và từng bước phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp xã Thanh Lương, ngày 17/03/2017, Hội Nông dân xã Thanh Lương ra mắt tổ Hội nghề sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP xã Thanh Lương. Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào sản xuất nông nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối sản phẩm, bước đầu tổ Hội nghề sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP xã Thanh Lương đã có 13 hội viên tham gia.
Từ một nông dân sản xuất giỏi, giờ đây anh Hoàng Phú Hội (thứ ba từ phải qua) ở xã Bình Sơn đã xây dựng được thương hiệu rau thủy canh

ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG: Khi nhà nông thi đua làm giàu

•   30/03/2017 11:14:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội Nông dân Việt Nam phát động đã thu hút đông cán bộ, hội viên và nông dân trong tỉnh tham gia. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn, nhiều nông dân vượt khó vươn lên trở thành hộ khá, giàu, đồng thời tạo thêm việc làm và cải thiện đời sống cho hàng ngàn hộ dân.
Ảnh minh họa về chuồng trại nuôi hươu

Nuôi hươu, nai lấy nhung - dễ làm, lợi nhuận cao

•   25/12/2016 08:48:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Từ 8 con hươu vào năm 2004, đến nay, anh Trần Văn Phước ở Thị trấn Tân phú - Đồng Phú đã gây dựng được đàn hươu, nai hơn 70 con. Đây là nông hộ nuôi hươu, nai lớn nhất tỉnh, thu hút sự quan tâm của nhiều bà con trong vùng đến tham quan và học tập.