Trồng nha đam thu lãi cao

Thứ tư - 24/02/2016 04:26
Trồng nha đam thu lãi cao
Cây nha đam hay còn gọi là lô hội là một loại cây trồng cạn, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Ninh Thuận là một trong những tỉnh có diện tích cây Nha đam lớn nhất. Cây dược liệu này chủ yếu được trồng trên những vùng đất cát và pha cát ven biển. Cây nha đam có khoảng 300 loài khác nhau nhưng chỉ có giống Aloe Veral lá xanh thẫm, bẹ lá to là loại dễ trồng và cho năng suất cao.

Sau thời gian trồng khoảng sáu tháng, có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên, sau đó cứ mỗi tháng lại cho thu hoạch một lần. Bình quân một sào nha đam thu hoạch được 4 đến 4,5 tấn bẹ tươi/tháng. Khi trồng cây nha đam, nông dân không phải đầu tư ban đầu cao, kỹ thuật chăm sóc đơn giản và trồng một lần có thể thu hái lâu dài, mang lại hiệu quả rất cao. Nha đam là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch tương đối ngắn, cho nên rất phù hợp việc canh tác của người dân ít vốn đầu tư ở vùng đất cát Ninh Thuận.

Hiện nay do sản phẩm làm ra không đủ cung cấp cho thị trường, nên các thương lái tranh nhau đến tận ruộng ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với người trồng. Các thương lái cho rằng, sức tiêu thụ nha đam ở thị trường phía Nam là rất lớn. Nguyên do một phần là nha đam được chế biến làm nước giải khát rất tốt, không những vậy, nha đam còn được sử dụng chữa nhiều bệnh… Hơn nữa cây nha đam là loại cây trồng ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, cho nên người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trung bình một ha nha đam cho thu hoạch 40 đến 45 tấn, với giá từ 1.000 đến 1.500 đồng/kg, mỗi năm người trồng nha đam có lãi từ 30 đến 40 triệu đồng, hơn cả thu nhập từ trồng lúa.

Với điều kiện của tỉnh “thiếu mưa, thừa nắng” thì việc trồng cây nha đam là rất phù hợp tại tỉnh Bình Phước. 

NGUYỄN HOÀNG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • minhphi3000@gmail.co

  ** Update:

    minhphi3000@gmail.co   13/06/2017 02:16
 • minhphi3000@gmail.co

  Phong Trào Trồng nha đam đang bắt đầu nở rộ trong những năm gần đây do nhu cầu sử dụng tăng, giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, nha đam rất dễ trồng và nhanh phát triển, thu hoạch quanh năm. Cây nha đam đã và đang làm thay đổi đời sống của người dân Ninh Thuận Nói riêng và các tỉnh miền Trung và miền Nam nói chung thoát nghèo giúp bà con nông dân vươn lên khá giả.

  Hiện nay Nha Đam Giống được bà con miền tây ưa chuộng và mang về trồng, với kinh phi thấp lại ít tốn công chăm sóc, lợi nhuận mang lại cao nên được đánh giá là cây trồng vươn lên thoát nghèo.

  Chuẩn cây con cao từ 15cm – 25cm, chúng tôi cung cấp với số lượng sĩ và lẽ cho cá nhân, họ kinh doanh và công ty.
  Bà con cần kỹ thuật trồng trọt canh tác, chúng tôi sẽ có người xuống hỗ trợ trực tiếp gặp bà con để hướng dẫn quy trình trồng cây nha đam con trong 1 đến 2 ngày, nếu số lượng cây nha đam giống đặt hàng trên 10 ngàn cây.

  http://nhadamninhthuan.com/cung-cap-nha-dam-giong-tai-ninh-thuan/

    minhphi3000@gmail.co   17/05/2017 09:46
 • Quyen

  Tôi muốn hỏi ở mình có thu mua cây lô hội không? nếu mua thì phương thúc mua như thế nào

    Quyen   16/03/2017 00:11
 • bdtn

  tôi xin kinh nghiệm trồng nha đam ở tỉnh bình phước được không ạ?

    bdtn   14/03/2017 21:53
 • TVXDCC

  Tôi muốn xin kinh nghiệm trồng cây nha đam, tôi có thể liên hệ ai ah? Xin cám ơn

    TVXDCC   16/03/2016 01:58

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của HND tỉnh Bình Phước giai đoạn 2010 - 2015

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của HND tỉnh Bình Phước giai đoạn 2010 - 2015...    HỘI NÔNG DÂN VIỆT...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ?

Quan tâm nhiều nhất
Liên kết nhanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây