Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Thứ ba - 12/12/2023 09:23
Sáng ngày 08/12/2023, tại hội trường B -UBND phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Mua bán nông sản sau thu hoạch”.
Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trao nguồn vốn cho các hộ vay
     Chương trình có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Mai Thế Tám - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Lê Thanh Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và cán bộ Hội Nông dân phườngTiến Thành, 09 hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án.
     Là phường có diện tích tự nhiên lớn thứ ba tại thành phố Đồng Xoài cộng với được thiên nhiên ưu đãi, Tiến Thành nổi bật là khu vực canh tác đa dạng các loại cây công nghiệp lâu năm và hoa màu với chất lượng cao, sản lượng lớn.
     Tuy nhiên, trước tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay, nhận thấy nhiều hộ hội viên nông dân đang tham gia thu mua, tiêu thụ nông sản như cao su, điều cho đến các loại rau ăn lá, rau gia vị, rau ăn quả còngặp nhiều khó khăn về vốn để duy trì hoạt động.

z4963636070644 ced78f356cab31123ae71750396e4a4b
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thẩm định dự án thu mua nông sản

Trước tình hình trên, Hội Nông dân phường Tiến Thànhđã xây dựng dự án “Mua bán nông sản sau thu hoạch” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố để hỗ trợ các hộ hội viên làm kinh tế, tăng cường đầu ra cho hàng hóa nông sản của nông dân trên địa bàn.
     Dựa trên đề xuất của phường Hội, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồngchẵn) cho 09 hộ vay thực hiện dự án “Mua bán nông sản sau thu hoạch” trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng.
     Là một hộ hội viên được vay vốn trong dự án, ông Phạm Ngọc Thành - Khu phố 3, phường Tiến Thành hiện đang tham gia thu mua mủ cao su cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Hội Nông dân, Quỹ Hỗ trợ nông dân và chính quyền địa phương. Với số tiền vốn vay được, hộ gia đình sẽ đẩy mạnh việc thu mua, giúp bà con trên địa bàn tiêu thụ sản phẩm.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi