Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài trao tặng nhà “Mái ấm nông dân”

Thứ hai - 20/11/2023 15:38
Sáng ngày 15/11/2023, tại khu phố Phước Thọ, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, Hội Nông dân thành phố tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân”.
Lãnh đạo HND tỉnh Bình Phước, Bình Dương; Thành ủy Đồng Xoài; HND huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương, đại diện Ngân hàng NN&PTNT Tây Bình Phước, HND thành phố Đồng Xoài; Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Tân Thiện; đại diện HND các xã, phường chụp hình lưu n
     Buổi lễ nhận được sự quan tâm, tham dự của đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; đồng chí Trần Văn Vinh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí là trưởng các Ban thuộc Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trịnh Đức Dũng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch, UVBTV Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Minh Đạo - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Tây Bình Phước; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - UBMTTQVN phường Tân Thiện.
z4882553940889 9f8390c12b33b18a8f330eaad1c5404a
Đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; đồng chí Trần Văn Vinh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Trịnh Đức Dũng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh Bình Dương trao biển "Mái ấm nông dân" cho hội viện Trần Văn Bé

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn, đại diện các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, Chi bộ khu phố, Ban điều hành khu phố và gia đình hội viên Trần Văn Bé.
     “Mái ấm nông dân” - Là tên gọi của chương trình xây dựng nhà nhân ái dành cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Qua đó, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn chung tay cùng các cấp, các ngành ổn định an sinh xã hội, bảo đảm đời sống của hội viên nông dân, thực hiện công bằng, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
     Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 90.000.000 đồng (Chín mươi triệu đồng) do Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài vận động các cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây tặng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Tây Bình Phước hỗ trợ 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước - Hội Nông dân tỉnh Bình Dương hỗ trợ 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng) và ông Nguyễn Bá Việt - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước hỗ trợ 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng).
     Sau gần 1 tháng thi công, căn nhà “Mái ấm nông dân” với diện tích xây dựng 50m2, có kết cấu mái lợp tôn, nền gạch bông, tường xây tô, la phông nhựa đã được hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng.
     Tại buổi lễ, nghi thức bàn giao diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng. Trong niềm hân hoan và hạnh phúc vô bờ, hội viên Trần Văn Bé gửi lời cảm ơn chân tình đến các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt là tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn đã quan tâm, hỗ trợ, xây tặng gia đình căn nhà “Mái ấm nông dân” rất kiên cố, khang trang. Từ nay, gia đình đã có thể yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
z4882554204470 e7e96c930157cd6bfd8b1cb68d094901
Đồng chí Trần Văn Vinh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tặng quà cho hội viện Trần Văn Bé

z4882554391401 15b54bb1df0bdc0617ec6ab5d113ddc2
Đồng chí Trịnh Đức Dũng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh Bình Dương tặng quà cho hội viện Trần Văn Bé

Nhân dịp này, các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tặng nhiều phần quà chúc mừng gia đình hội viên Trần Văn Bé chính thức ổn định cuộc sống trong căn nhà “Mái ấm nông dân”.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi