Họp Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh

Thứ sáu - 16/10/2020 09:53
Chiều qua 14-10, tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (Ban đại diện tỉnh) chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, giải pháp những tháng còn lại năm 2020.
Ông Võ Trọng Hòa, Phó giám đốc NHCSXH tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban đại diện HĐQT 9 tháng 2020

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2020, Ban đại diện tỉnh đã chỉ đạo tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết của HĐQT và Ban đại diện cấp tỉnh, cấp huyện về hoạt động chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Tổng dư nợ 14 chương trình tín dụng chính sách đạt hơn 2.492 tỷ đồng, tăng trên 142 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 84,2% kế hoạch tăng trưởng được giao, với 78.431 khách hàng còn dư nợ, dư nợ bình quân 31,8 triệu đồng/hộ.

Trong đó, nhóm cho vay hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo chiếm 33,42%; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn chiếm 26,36%; hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn chiếm 18,59%; học sinh, sinh viên 9,25%; cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 8,68%; dành cho hộ DTTS chiếm 0,76%... Tăng trưởng dư nợ tập trung ở các chương trình: Tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn; hỗ trợ tạo việc làm…

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng ban đại diện tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị, Chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tập trung hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2020. Các thành viên Ban đại diện tỉnh chủ động thực hiện kiểm tra, giám sát cơ sở theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 đã được phê duyệt. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn; thực hiện có hiệu quả những nội dung ủy thác với NHCSXH. Các sở, ngành căn cứ nhiệm vụ chuyên môn tham mưu Ban đại diện tỉnh theo lĩnh vực. Trong đó, sở Tài chính tham mưu chuyển nguồn vốn năm 2021 theo quyết định 2279 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cẩm Liên

Nguồn tin: Báo Bình Phước online: