KẾT NỐI TIÊU THỤ NHÃN TIÊU DA BÒ CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ THANH LƯƠNG, HUYỆN BÌNH LONG

Thứ ba - 17/10/2023 09:12
Sáng ngày 11/10/2023, Hội Nông dân xã Thanh Lương phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh cùng đại diện Công ty TNHH SX - TM - VT Tiên Tiến, tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ thu mua 150 tấn nhãn tiêu da bò cho 20 hộ nông dân ấp Thanh An, ấp Thanh Bình xã Thanh Lương, với giá thu mua là 6.500đ/kg.
Đại diện Công ty TNHH SX - TM - VT Tiên Tiến, tỉnh Phú Yên; cán bộ TT DN&HTND tỉnh cùng nhà vườn chụp hình lưu niệm tại vườn nhãn
     Sau khi làm việc với các hộ dân về giá cả, giám sát thu hoạch, đồng chí Phạm Quốc Tuấn – CT. HND xã, đồng chí Lê Đình Hùng – Chuyên viên Trung tâm dạy nghề và HTND tỉnh, ông Lê Văn Nghĩa – đại diện công ty đã đi khảo sát một số vườn và trao đổi về thu mua nhãn với một số hộ hội viên nông dân để chuẩn bị ký kết hợp đồng thu mua trong thời gian tới.
     Dự kiến trong tháng 11 sản lượng nhãn thu hoạch trên địa bàn xã khoảng 100 tấn. Qua làm việc, trao đổi phía công ty sẽ tiếp tục thu mua nhãn cho hội viên nông dân với số lượng lớn và giá cả hợp lý. Hội Nông dân xã Thanh Lương sẽ là trung gian liên hệ, soạn thảo hợp đồng thu mua cho hội viên nông dân trồng nhãn trên địa bàn ấp Thanh An và Thanh Bình. Ngoài ra, nếu hội viên nông dân xây dựng được mã vùng trồng nhãn và chứng nhận VietGAP, Công ty sẽ ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm và xuất khẩu.
     Trong thời gian qua, giá nhãn xuống thấp nhiều hộ nông dân trồng nhãn đã cắt bỏ, chuyển đổi mô hình trồng trọt. Nhưng hiện nay, Hội đã kết nối tiêu thụ với các công ty, doanh nghiệp thu mua nên hội viên nông dân sẽ tiếp tục duy trì, cải tạo, chăm sóc và hướng đến xây dựng VietGAP, mã vùng trồng cho cây nhãn tiêu da bò. Mong rằng đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho hội viên nông dân xã Thanh Lương và nông sản của thị xã Bình Long trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồng Duyên