img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông Dân tỉnh Bình Phước tổ chức Tập huấn tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho Hội viên nông dân

Thứ năm - 10/05/2018 16:29
Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ, tư vấn pháp luật vieenHooij viên nông dân ( ND) được tiếp cận với các Quy định thiết thực của nhà nước liên quan đến các vấn đề sản xuất nông nghiệp nên sáng ngày 04/05/2018, Hội nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn pháp luật cho Hội viên tại xã Thanh Phú.
Ông Lê Khắc Nguyên đang phổ biến các Quy định Pháp luật cho Hội viên
Ông Lê Khắc Nguyên đang phổ biến các Quy định Pháp luật cho Hội viên
             Tham dự buổi tập huấn đại diện Hội nông dân tỉnh có ông Lê Khắc Nguyên- PCT Hội Nông dân tỉnh đồng thời là báo cáo viên tại buổi tập huấn này, đại diện Hội Nông dân thị xã Bình Long có ông Đào Cửu Long- PCT Hội ND thị xã  cùng đông đảo Hội viên nông dân địa phương tham gia.
Bước đầu,  báo cáo viên hướng dẫn  pháp lý cho Hội viên các thông tư quy định về đơn khiếu nại, kiến nghị, phản ánh khi có vướng mắc trong đời sống. Nắm bắt được vấn đề nhức nhối hiện nay không chỉ riêng đối với nông dân mà còn chung của xã hội là các vấn đề liên quan đến sức khỏe an toàn vệ sinh thực phẩm,  ông Lê Khắc Nguyên trực tiếp chia sẻ các nội dung phản ánh về vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho Hội viên . Trong đó, các Mối nguy sinh học, mối nguy hóa học và mối nguy vật lý là các mối nguy Hội viên nên cẩn trọng, lưu ý để an toàn cho bản thân, gia đình, con em mình. Đồng thời ông còn trình bày các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Các kiến thức được tuyên truyền đều thiết thực, gắn liền với đời sống của mọi người. Vấn đề  bảo đảm ATTP góp phần bảo vệ , chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
Mở rộng hơn về các quy định để Hội viên được tiếp cận, báo cáo viên triển khai đề án “ Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn Tỉnh”. Từ đó cùng Hội viên đưa ra giải pháp nhằm hạn chế tình trạng bạo lực giới.
Một vấn đề thực tế đang được mọi người quan tâm nữa là bảo hiễm xã hội tự nguyện cũng được đưa vào chương trình lần này, các quy định về chế độ hưu trí, phương thức và cách, mức đóng BHXH của từng người được cập nhật tuyên truyền.
Quay trở lại đối với nông dân, vấn đề rác thải khu vực nông thôn, rác thải nông nghiệp như chai lọ, vỏ bao bì thuốc trừ sâu, hóa chất cũng được hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể, chi tiết nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn môi trường sống cho chính bà con. Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào chăn  nuôi, sản xuất và trồng trọt cũng được chia sẻ tại đây.
Cuối buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của chuyên viên, Hội viên nông dân đã cùng với nhau thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị ngộ độc thuốc BVTV.

Tác giả bài viết: Thu Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay5,265
  • Tháng hiện tại60,592
  • Tổng lượt truy cập4,899,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây