Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường An Lộc khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Chủ nhật - 21/01/2018 06:05
Nhằm tổng kết đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, kiểm điểm sự lãnh đạo, điều hành của BCH Hội Nông dân phường trong nhiệm kỳ 2012 - 2018, đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ, bầu BCH nhiệm kỳ 2018 – 2023 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên theo sự chỉ đạo của BTV Hội Nông dân thị xã Bình Long và BTV Đảng ủy phường An Lộc.
Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
Sáng ngày 19/01/2018, Hội Nông dân phường An Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Bình Long chọn làm đơn vị chỉ đạo điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở trên địa bàn thị xã.
          Về tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Ninh – UV.BTV/Trưởng Ban Tổ chức – kiểm tra Hội Nông dân tỉnh, đ/c Lê Thị Thu Hương – PGĐ. Quỹ HTND tỉnh, đ/c Nguyễn Đăng Hoàng – TUV/ Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đ/c Phạm Văn Thảo – TUV/ Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đ/c Hoàng Thị Hồng Vân – Bí thư/ Chủ tịch UBND phường An Lộc, lãnh đạo Ngân hàng CSXH, Trạm Trồng trọt – BVTV, Trạm Khuyến nông, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ban, ngành, đoàn thể phường và 64 đại biểu chính thức đại diện cho 807 hội viên nông dân toàn phường.
Nhiệm kỳ 2012 - 2018, Hội Nông dân phường An Lộc đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên. Từ những chuyển biến tích cực đó đã góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2012 – 2018 đã đề ra, cụ thể Hội Nông dân phường đã tổ chức được 316 cuộc tuyên truyền thu hút trên 19.758 lượt cán bộ, hội viên nông dân; đã kết nạp được 381 hội viên mới, đạt 100%  Nghị quyết đại hội đề ra, 100% các chi hội có quỹ hoạt động công tác sử dụng và quản lý quỹ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.
Các phong trào thi đua lớn của Hội trọng tâm là phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” luôn được cán bộ, HVND tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện phong trào. Trong nhiệm kỳ đã có 1.677 lượt hộ đăng ký tham gia thực hiện phong trào, qua bình xét cuối năm có 1.186 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân SXKDG các cấp đạt 116% so với Nghị quyết đề ra; thông qua thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình như hộ ông nguyễn Văn Đô, Nguyễn Thị Đoan, Trần Quốc Bình,… Song song đó, Hội Nông dân phường đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, các ngành chức năng tổ chức được 65 buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao KHKT cho hơn 3.170 lượt hội viên nông dân; Hội đã vận động các hộ nông dân SXKDG các mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ về vốn, KHKT, cây, con giống, ngày công lao động,… để giúp đỡ cho 32 hộ HVND nghèo vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình; Ngoài ra, Hội đã xây dựng được 02 mô hình tư vấn hỗ trợ nông dân, 01 mô hình tổ hợp tác chăn nuôi, 01 tổ Hội nghề nghiệp, 03 mô hình nông dân bảo vệ môi trường,… Bên cạnh phát động HVND tham gia thực hiện phong trào nông dân SXKD giỏi, Hội còn vận động cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân tích cực tham gia hiến đất, tiền của, công sức đểgóp phần xây dựng kết cấu hạ tầng, đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt và phục vụ sản xuất. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân phường đã vận động dóng góp được 1.319.250.000 đồng, 615 ngày công lao động để sữa chửa, bảo dưỡng 27 km đường bê tông nông thôn,…
Hội đã tranh thủ các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ HTND để xây dựng các dự án, phương án để giúp HVND vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thảo – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân phường An Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2018-2023./.

Nguồn tin: HND TX Bình Long