Hội nông dân tỉnh bình phước

Bù Gia Mập: Đại hội điểm Hội Nông dân xã Đức Hạnh nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng ngày 18/01/2018, Hội Nông dân xã Đức Hạnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Đình Quyền – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đức Hạnh, Hội nông dân các xã và 80 đại biểu chính thức xã Đức Hạnh đã về dự.
Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Đức Hạnh đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật về công tác phát triển hội viên, trong nhiệm kỳ 2012-2018 BCH Hội Nông dân xã đã kết nạp được 219 hội viên, 40 hội viên nòng cốt; củng cố kiện toàn 5/6 chi hội và 03 tổ hội, kết nạp 02 hội viên vào đảng; xây dựng quỹ hội được 38.190.000 đ. Xây dựng nguồn Qũy hỗ trợ nông dân là 38.310.000 đồng giúp cho 05 hội viên vay. Thành lập tổ nghề nghiệp chăn nuôi dê và 01 hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ.Phối hợp với NHCSXH giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua 05 tổ TK&VV do Hội quản lý cho các Hội viên nông dân vay, dư nợ đến nay là 5.623.050.000 đồng giúp cho 270 hội viên vay vốn sản xuất , đến nay Hội Nông dân xã không còn nợ quá hạn.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên được tăng cường. Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như: phong trào xây dựng nông thôn mới, vận động CB, HVND tham gia sửa chữa 2,915 km đường nông thôn, 29 cầu cống các loại; tổng số tiền đóng gớp 813.094.463 đồng và 200 ngày công lao động. Xây dựng 02 phương án hỗ trợ vốn xây dựng nông thôn mới nguồn UBND huyện với tổng số tiền 400.000.000 đồng giúp cho 25 hộ vay góp phần sớm đưa xã Đức Hạnh về đích NTM từ năm 2017; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đến nay đã có 121 hộ đạt (trong đó cấp tỉnh: 03; cấp huyện:22; cấp xã: 96). Với những thành tích đã đạt được Hội nông dân xã Đức Hạnh đã luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh 6 năm liên tục, được tỉnh hội tặng bằng khen, UBND huyện khen thưởng và đã có 2 cá nhân được Trung ương hội tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam".
Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Đức Hạnh lần thứ VI đã bầu 11 đ/c vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 13 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thi