Hội nông dân tỉnh bình phước

Giải ngân nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân

Ngày 10/1/2018 vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, Hội nông dân huyện Bù Gia Mập phối hợp với Hội Nông dân xã Đức Hạnh tổ chức giải ngân nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh và nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân huyện cho 20 hộ hội viên nông dân xã Đức Hạnh vay để phát triển 02 dự án: Dự án Chăm sóc điều vay từ nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh với tổng số tiền 300 triệu đồng cho 10 hộ vay; Dự án Chăn nuôi dê vay từ nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân huyện với tổng số tiền 300 triệu cho 10 hộ tổ liên kết Chăn nuôi dê vay.

Qua đề xuất của Hội Nông dân xã Đức Hạnh và ý kiến chỉ đọa của UBND huyện tại các cuộc họp Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện – tập trung đầu tư cho xã về đích nông thôn mới năm 2017, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện trực tiếp xuống thẩm định dự án. Xét thấy tính thiết yếu của dự án cũng như nhìn nhận được những tiềm năng phát triển, phát huy hiệu quả trong thời gian tới và có thể nhân rộng trên địa bàn huyện. Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện quyết định giải ngân số tiền cho 02 dự án cho 20 hộ HVND xã Đức Hạnh vay.
Với số vốn trên đã góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho hội viên nông dân xã Đức Hạnh, thu hút ngày càng nhiều hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội.