Bù Gia Mập: Thành lập Tổ hợp tác nghề nghiệp tại xã Đăk Ơ

Thứ hai - 22/10/2018 11:05
HỘI NÔNG DÂN BÙ GIA MẬP: Thành lập tổ hợp tác nghề nghiệp cây ăn trái.
toàn cảnh buổi lễ ra mắt Tổ hợp tác
HỘI NÔNG DÂN BÙ GIA MẬP:
Thành lập tổ hợp tác nghề nghiệp cây ăn trái.
Sáng ngày 09/10/2018, Hội Nông dân xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác nghề nghiệp cây ăn trái – Sầu riêng. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng lãnh đạo địa phương.

Tổ hợp tác nghề nghiệp cây ăn trái – Sầu riêng được thành lập với 14 hộ thành viên, với diện tích trên 24ha, tổng số sản lượng thu hoạch trung bình hàng năm là 250 tấn, chủ yếu là cây sầu riêng. Việc thành lập dựa trên đề án 24-ĐA/HNDTW và Kế hoạch 28 của BTV Hội Nông dân huyện về việc thành lập chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, qua đây nhằm giúp các thành viên trao đổi, đỡ nhau về kinh nghiệm, phương pháp, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật... nhằm tạo thế mạnh bền vững (đặc biệt là Sầu riêng), nâng cao chất lượng của sản phẩm trái cây của địa phương.

Đồng chí: Phạm Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt Tổ hợp tác.
Buổi lễ cũng đã ra mắt Ban điều hành tổ gồm 3 thành viên và đề ra phương án trồng và chăm sóc các vườn cây ăn trái của các hộ thành viên. Theo phương án, mục tiêu mà Tổ hợp tác đề ra là sau quá trình trồng và chăm sóc các hộ thành viên phải đạt lợi nhuận cao; có đầu ra ổn định; tăng số lượng, chất lượng của trái cây, đảm bảo kỹ thuật từ khâu chăm sóc, nhân giống, phòng bệnh... đến yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay trên địa bàn huyện Bù Gia Mập đã thành lập được 03 chi hội và 09 tổ hội nghề nghiệp. Nhìn chung các chi, tổ hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, đảm bảo sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giúp nông dân ổn định kinh tế, có nguồn thu nhập ổn định, góp phần vào quá trình xây dựng xã nông thôn mới.

Thăm vườn sầu riêng của ông Phương Hữu Hào tổ trưởng tổ hợp tác.
                                                                                                       DUY ĐÔNG HND BGM