Hội nông dân tỉnh bình phước

Huyện Chơn Thành: TT. Chơn Thành tổ chức Hội nghị thành lập “chi hội nghề nghiệp trồng mít”

Trong những năm gần đây do tinh hình giá mủ cao su xuống thấp,thực hiện việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện, nhiều bà con nông dân huyện Chơn Thành đã chuyển đổi sang đa dạng hoá các loại cây trồng, tập trung vào các loại cây ăn trái, trong đó cây mít cũng là một trong những loại cây trồng hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao.
Ban Chấp hành Chi Hội nghề nghiệp trống mít ra mắt hội viên

Chiều ngày 12/11/2018 tại hội trường nhà Văn hoá Khu phố 3, Hội Nông dân thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ ra mắt “chi hội nghề nghiệp trồng mít” . Về dự Lễ ra mắt có đồng chí Trịnh Xuân Khiều – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành và đồng chí Nguyễn Văn Ren – Chủ tịch Hội Nông dân TT. Chơn Thành. Tại hội nghị, các hội viên đã được nghe thông qua quyết định thành lập “chi hội nghề nghiệp trồng mít” và thông qua quy chế hoạt động của chi Hội.

dong chi khieu phat bieu

Đ/c Trịnh Xuân Khiều - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nông dân thị trấn Chơn Thành trong việc nắm bắt nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân và nhạy bén trong nắm bắt nhu cầu thị trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các thành viên trong “chi hội nghề nghiệp trồng mít” cần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được giao; tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia sinh hoạt trong chi hội nhằm phát huy thế mạnh ngành nghề, góp phần phát cải thiện đời sống gia đình, phát triển kinh tế huyện nhà.
“Chi Hội nghề nghiệp trồng mít” TT. Chơn Thành có 33 hội viên tham gia sinh hoạt do ông  Lương Phát làm Chi Hội trưởng kinh doanh dịch vụ trồng và cung ứng giống mít, tư vấn kỹ thuật trồng mít cho hội viên trong chi Hội và địa địa bàn TT. Chơn Thành, đồng thời ký hợp đồng tiêu thụ mít đã được tách múi với xưởng sơ chế mít của công ty Vinamit đóng trên địa bàn TT. Chơn Thành.

IMG20181112144039

Đồng chí Nguyễn Văn Ren - Trao quyết định thành lập chi Hội nghề trồng mít

Với việc thành lập “chi hội nghề nghiệp trồng mít” , hội viên nông dân trên địa bàn Thị trấn Chơn Thành  đã tạo nên cơ sở ban đầu cho việc thành lập Hợp tác xã Trồng mít nhằm cung ứng giống và sản phẩm mít đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đem lại lợi ích thiết thực nhất cho hội viên nông dân trên địa bàn TT. Chơn Thành và một số vùng lân cận.

Tác giả bài viết: Đại Phong – Hội Nông dân huyện Chơn Thành