Bình Long bàn giao bò cho hội nghèo, cận nghèo xã Thanh Phú

Thứ tư - 23/02/2022 15:56
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi của thị xã Bình Long năm 2021. Sáng 23/02/2022, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã; UBND xã Thanh Phú tổ chức Bàn giao bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo thuộc ấp Phú Lạc, Phú Thành và Thanh Thủy xã Thanh Phú. Đến động viên các hộ gia đình có đồng chí Nguyễn Anh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã
Các hộ nghèo và cận nghèo được giao bò
         Theo đó, 05 hộ dân, mỗi hộ được trao 03 con bò cái sinh sản với mức hỗ trợ tiền là 70.470.000 đồng/hộ. Đây là nguồn vốn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững 2021 của UBND tỉnh Bình Phước và là Dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi của thị xã Bình Long đầu tiên tại xã Thanh Phú, với tổng nguồn vốn hỗ trợ là 352.350.000 đồng. Thời gian thực hiện Dự án trong 4 năm, từ tháng 02/2022 đến tháng 12/2025. Các hộ gia đình phải hoàn trả 50% số tiền được hỗ trợ mua bò ban đầu bằng tiền mặt là 35.235.000 đồng/hộ.
       Thông qua việc trao tặng bò cái giống,  nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây là Dự án được Hội Nông dân thị xã Bình Long xây dựng trên cơ sở quan điểm, chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm. Dự án cho vay tiền mua con giống, tập huấn công tác chăn nuôi thú y, hướng dẫn quy trình kỹ thuật. Các hộ gia đình thực hiện Dự án tự chăm sóc diện tích cỏ đã trồng và làm chuồng trại chắc chắn.
       Với mục đích góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Bình Long lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của UBND thị xã giao cho làm chủ đầu tư thực hiện mô hình giảm nghèo. Hội Nông dân thị xã Bình Long đã khảo sát và xây dựng dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” nhân rộng mô hình hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi vốn cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo tại xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, góp phần tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế gia đình nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, sớm thoát nghèo một cách bền vững, tham gia tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.