Tập huấn thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Thứ hai - 07/12/2020 15:18
Ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn cho chủ tịch UBND cấp xã và cán bộ tổ chức chính trị - xã hội ủy thác cấp huyện thực hiện tín dụng CSXH. Gần 200 đại biểu tham gia tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, 111 chủ tịch UBND cấp xã được tập huấn tổng quan về Ngân hàng CSXH với lịch sử 18 năm hoạt động; vai trò của chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng CSXH; một số nghiệp vụ chính của chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng CSXH như việc xác định đối tượng vay vốn, tổ tiết kiệm và vay vốn, nghiệp vụ đối với trưởng thôn, hội, đoàn thể nhận ủy thác; công tác quản lý và xử lý nợ, nghiệp vụ khi là thành viên ban đại diện hội đồng quản trị cấp huyện...

tập huấn
Chiều cùng ngày, 88 cán bộ 4 tổ chức chính trị - xã hội (đoàn thanh niên, cựu chiến binh, phụ nữ và hội nông dân) được báo cáo viên triển khai những nội dung: Vấn đề chung về ủy thác cho vay; nhiệm vụ của hội, đoàn thể cấp huyện trong hoạt động ủy thác cho vay; phương pháp kiểm tra sử dụng vốn vay và cách phát hiện sai sót cũng như biện pháp xử lý; giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng của Ngân hàng CSXH...

Ông Võ Trọng Hòa, Phó giám đốc Ngân hàng CSXH chi nhánh Bình Phước cho biết, ngân hàng đang triển khai 14 chương trình cho các đối tượng vay. Riêng dư nợ của 4 tổ chức đoàn thể chính trị nhận ủy thác là hơn 2.500 tỷ đồng, tăng nhiều so với những ngày đầu. Qua đó tạo sinh kế cho người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... Tuy nhiên, hoạt động vay vốn ngân hàng CSXH vẫn tồn tại những hạn chế, vướng mắc. Do đó, hội nghị tập huấn sẽ cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao triển khai thực hiện nhiệm vụ nhận ủy thác đạt hiệu quả cao.

Nguồn tin: Báo Bình Phước online::