Hội nông dân tỉnh bình phước

Hội nghị bàn phương hướng thành lập Hợp tác xã tiêu chí số 13 trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dưng nông thôn mới

Hội nghị bàn phương hướng thành lập Hợp tác xã của Hội Nông dân xã Thuận Lợi
Để hoàn thành tiêu chí số 13 về thành lập Hợp tác xã, trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thuận Lợi về đích năm 2020 theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện Đồng Phú.
Đồng thời thực hiện công văn số 49/NN-PTNT ngày 10 tháng 5 năm 2019 của phòng  Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đồng Phú về việc hướng dẫn công tác chuẩn bị thành lập hợp tác xã.
Ủy ban nhân dân xã giao Hội Nông dân xã làm chủ công trong việc tham mưu nhân sự, chọn hình thức sản xuất phù hợp với địa phương, tập trung nguồn lực để thành lập Hợp tác xã.

HTX THUAN LOI
quang cảnh Hội nghị
Vào ngày 22/5/2019 và ngày 14/6/2019 Hội Nông dân xã Thuận Lợi đã triệu tập các thành viên là Hội viên nông dân sản xuất tiêu biểu, có nhu cầu tham gia Hợp tác xã. Tại hai hội nghị này đ/c Chủ tich UBND xã đã nêu lên sự cần thiết phải xây dựng hợp tác xã trong điều kiện kinh tế xã hội ngày nay, nhất là việc sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có liên kết tương trợ lẫn nhau. Bên cạnh đó còn có chuyên viên của phòng Nông nghiệp là bà Nguyễn Thị Nga đã hỗ trợ nhiệt tình trong việc thành lập hợp tác xã của xã Thuận Lợi.
Sau hai ngày bàn bạc các thành viên đã đi đến thống nhất thành lập hợp tác xã mang tên Nông nghiệp - Dịch vụ - Thương mại Thuận Lợi với 12 thành viên.
Dự kiến tiến đại hội thành viên trong đầu tháng 7/2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai - Chủ tịch HND xã Thuận Lợi