Hội nông dân tỉnh bình phước

Hội nông dân xã Thuận Lợi tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước năm 2018

TT TLOI
Thực hiện theo công văn số 777-CV/HNDT ngày 14/4/2018 của Hội Nông dân tỉnh Bình Phước về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước năm 2018. Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2018, Ban thường vụ Hội Nông dân xã Thuận Lợi tiến hành triển khai triệu tập hội viên nông dân trên 8 ấp về tham gia học tập một cách nghiêm túc.
Với các nội dung: Bồi dưỡng nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tuyên truyền về vệ sinh an toàn lao động, về nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và sản xuất an toàn sản phẩm nông nghiệp năm 2018, công tác dân số KHHGĐ, công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018; Tuyên truyền về Luật bảo hiểm xã hội (tự nguyện, BHYT toàn dân năm 2018). Đã thu hút trên 70 hội viên tham gia học tập.

tuyên truyền tại xã thuận lợi
Đ/c Nguyễn Khắc Nguyên Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đang tuyên truyền các nội dung trong buổi tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân tại xã Thuận Lợi

Tham gia lớp tuyên truyền pháp luật này có các đối tượng là cán bộ, hội viên  nòng cốt, các tổ hòa giải, tổ hợp tác 8 ấp trên địa bà xã, bên cạnh đó còn có sự liên kết phối hợp mời đoàn viên tham gia học tập để phổ biến nhân rộng. Với thời tiết vô cùng nắng nóng nhưng các học viên tham gia rất nhiệt tình và chú ý theo dõi với mong muốn tiếp thu được nhiều kiến thức để bỏa vệ gia đình, bản thân cũng như về đơn vị phổ biến cho nhiều người cùng thực hiện.

Bên cạnh đó tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã rất nhiệt tình trao đổi với học viên và dẫn chứng các ví dụ minh họa thực tế trong xã hội hiện nay, đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm để cán bộ, hội viên và bà con hiểu được tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân trước thực trạng hiện nay như: thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ, điều kiện lao động không đảm bảo…với thông điệp thiết thực là mong muốn toàn thể nhân dân mà đặc biệt là cán bộ hội viên, nông dân, trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp hãy tuân thủ thưc hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, không vì lợi nhuận trước mắt mà gây hại đến sức khỏe cộng đồng, mặt khác nâng cao cảnh giác, tầm hiểu biết đối với các mặt hàng, sản phẩm kém chất lượng trên thị trường hiện nay, để bảo vệ sức khỏe gia đình và nhiều người xung quanh.

Tác giả bài viết: nguyễn Thị Mai - HND xã Thuận Lợi