Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Tân Bình khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 27/01/2018 05:15
Trong hai ngày 18 và 19/01/2018 tại trụ sở UBND Phường Tân Bình, Hội Nông dân phường Tân Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Tân Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự Đại hội có ông Vũ Trọng Tính – CT. Hội nông dân thị xã Đồng Xoài, ông Dương Quốc Hưng – BT. Đảng ủy phường, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó các ban ngành, Ban điều hành các khu dân cư cùng 60 đại biểu đại diện cho 360 hội viên Hội nông dân phường Tân Bình.
Ban chấp hành Hội nông dân khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội
Tại Đại Hội đại diện BCH đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch Hội Nông dân Phường Nguyễn Quang Mười nhấn mạnh, 5 năm qua Hội Nông dân Tân Bình đã bám sát NQ đại hội lần thứ V của Đảng bộ phường; NQ Đại hội Hội ND phường lần thứ IV, Đại hội Hội ND Thị xã Đồng Xoài lầ thứ IV và triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần cho kinh tế-xã hội, QPAN ổn định, kinh tế của phường phát triển theo hướng tích cực và ngày càng rõ nét, đưa diện mạo đô thị của địa phương từng bước đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân được cải thiện rõ rệt.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới Hội viên nông dân chỉ thị, nghị quyết của Hội các cấp, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của các ngành liên quan trực tiếp tới nông dân, nông nghiệp, nông thôn và tổ chức Hội; đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, đài phát thanh, truyền hình, của tỉnh, của thị xã, của phường làm 2 phóng sự, đưa 16 tin bài tuyên truyền nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Bằng nhiều hình thức, biện pháp tuyên truyền giáo dục tổ chức được được 357 cuộc tuyên truyền, thu hút hơn 24.690 lượt người tham dự.

Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được chú trọng. Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành phong trào sâu rộng, được đông đảo nông dân hưởng ứng tích cực.

Hiện nay Hội Nông dân phường có 134 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 31% so với số hộ hội viên nông dân; Trong đó: cấp TW 01hộ, cấp tỉnh 03 hộ, cấp thị xã 46 hộ, cấp phường 70 hộ, tăng 22 hộ so với đầu nhiệm kỳ.
 Nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã nhiệt tình giúp đỡ các hộ nghèo bằng các hình thức quy thành tiền hơn 180 triệu đồng giúp cho 12 lượt hội viên nông dân. Nhờ vậy trong nhiệm kỳ qua đã có 5 hộ hội viên nông dân thoát nghèo, hiện nay phường không còn hội viên nghèo.

Trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân phường đã thành lập tổ hội nghề nghiệp “Trồng cây hồ tiêu” thuộc Chi hội khu phố Tân Trà 2, có 5 hộ hội viên tham gia, tổng diện tích sản xuất 1,5ha đã đi vào hoạt động.

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 11 đồng chí; bầu 7 đồng chí dự đại hội Hội nông dân cấp Thị xã. Qua đó, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới công tác cán bộ hội, tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung