Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài: tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017

Thứ hai - 22/01/2018 05:01
Vừa qua, Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã lần thứ 17, khóa IV, nhiệm kỳ 2012 – 2018, nội dung tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Cao Văn Tân – Trưởng Ban Xã hội Hội Nông dân tỉnh và 19/21 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2012-2018.
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018
Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Trong năm, dưới sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, cán bộ hội viên nông dân thị xã đã từng bước khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, tiếp tục sản xuất góp phần thắng lợi các chỉ tiêu chung của thị xã. Cán bộ, hội viên nông dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trong năm 2017, xã Tiến Thành đã hoàn thành các tiêu chí và được Tỉnh công nhận xã nông thôn mới, đến nay 3/3 xã của thị xã đã được công nhận nông thôn mới. 8/8 tổ chức cơ sở Hội đạt vững mạnh, kết nạp được 166 hội viên. Hội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Đồng Xoài mở 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 112 cán bộ hội cơ sở, chi, tổ Hội; cử đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Bình tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cấp xã, phường do Trung ương Hội tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bảo lãnh vay vốn Ngân hàng CSXH 47 tỷ 516 triệu đồng cho 2.346 hộ vay. Trong năm, QHTND thị xã được UBND thị xã cấp ngân sách 300.000.0000đ; QHTND vận động mới được 293.480.000đ; trong đó: vận động ủng hộ 183.480.000đ, vay từ ngân sách địa phưong 110.000.000đ. Hội phối hợp với Trạm Khuyến nông, các doanh nghiệp tổ chức được 114 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, có 4.238 lượt HVND tham dự học tập với nhiều nội dung về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, quản lý trang trại…

Trong năm, đã xây dựng mới được 5 mô hình kinh tế tập thể gồm: Mô hình “Trồng rau trong nhà lưới” tại phường Tân Xuân; mô hình “Nuôi gà Đông Tảo”, “Trồng bưởi da xanh” tại phường Tân Phú; mô hình “Trồng nấm mèo, nấm bào ngư”, “Trồng quýt đường” tại xã Tân Thành; Thành lp 02 Chi hi ngh nghip “Trng quýt đường” tại xã Tân Thành và “Trng điều” ti xã Tiến Hưng có 71 HVND tham gia, tổng diện tích sản xuất canh tác 210 ha.

Phát huy kết quả đạt được, Hội Nông dân thị xã đã đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho năm 2018: Tiếp tục nâng cao hoạt động công tác Hội, nêu cao vai trò nòng cốt của Hội trong các phong trào thi đua; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Hội, phát triển hội viên mới. Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể hội viên; Đổi mới hình thức sinh hoạt của tổ chức Hội; Đẩy mạnh nâng cao chất lượng các phong trào hành động cách mạng trong nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Nguồn tin: VĂN QUÝ (Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài)