Hội Nông dân huyện Bù Đốp tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Thứ tư - 01/01/2020 20:03
Sáng 25/12/2019, Hội Nông dân huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chơ- PCT Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đào Trọng Phương- trưởng ban kinh tế Hội ND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh huyện, Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, tổ trưởng chi hội, tổ hội nghề nghiệp và Chủ tịch, PCT 7 cơ sở hội.
Quang cảnh hội nghị
Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân; trong năm 2019, các cấp Hội Nông dân đã kết nạp được 324 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 6.316 người, đạt 132% so với chỉ tiêu được giao; Duy trì và hướng dẫn các mô hình kinh tế tập thể sản xuất phát triển có hiệu quả như: mô hình trồng rau an toàn, chăn nuôi dê- nuôi trâu sinh sản, trồng cây ăn quả, gia công đồ gỗ,…
Phối hợp tổ chức mở các lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, sử dụng phân bón, sử dụng chế phẩm sinh học xử lý phụ phẩm trong chất thải chăn nuôi cho trên 6.137 lượt hội viên; phối hợp xét và giải ngân các nguồn vốn vay ưu đãi với số tiền hơn 66 tỷ đồng, cho trên 2.193 hội viên vay; trong năm, các cấp hội cũng đã giúp đỡ …. hội viên nghèo về vốn, ngày công, con giống để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đã có 3.194 hộ đăng kí; qua bình xét có 1.849  hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.  Vận động mới được 94.620.000 đồng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 110% chỉ tiêu, ký hợp đồng với các công ty phân bón bán phân trả chậm cho hội viên nông dân được 200 tấn, phối hợp thành lập mới 02 hợp tác xã, 05 tổ liên kết trồng tiêu, chăn nuôi dê, 02 câu lạc bộ trồng cây ăn trái. Tổ chức thành công hội thi nhà nông đua tài cấp huyện với chủ đề : “ Nông dân Bù Đốp nói không với sản phẩm bẩn”.
Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, các hội viên đã phát huy vai trò chủ thể của nông dân, tích cực đóng góp, ủng hộ tiền, tự nguyện hiến đất và tài sản trên đất, ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng: Phối hợp vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công làm đường bê tông xi măng và lắp đặt 1,9km đèn đường chiếu sáng trị giá hơn 2 tỷ đồng.  Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức hội; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trước mắt là tập trung chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; các công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Hội nông dân Việt Nam( 14/10/1930-14/10/2020).
Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào nông dân năm 2019./.
                                                                                                    CTV: TOÀN LANH- HƯNG PHƯỚC