Giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện

Thứ năm - 02/01/2020 07:59
Với mục đích hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể hiệu quả góp phần tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương. Thực hiện quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Đề án 192 của UBND tỉnh Bình Phước. Năm 2019, Hội Nông dân huyện đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện nhằm chuyển ngân sách huyện qua cho Quỹ hỗ trợ huyện 200 triệu đồng.
Đồng chí Lê Khắc Phú - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao vốn cho đại diện các hộ tham gia dự án
Ngày 25/12/2019, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Lộc Phú đã tổ chức chương trình bàn giao vốn cho 08 hộ hội viên nông dân HND xã Lộc Phú tham gia dự án chăn nuôi dê sinh sản (mỗi hộ là 25 triệu đồng).
          Tại buổi lễ bàn giao vốn, đồng chí Lê Khắc Phú – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trao đổi, thông tin thêm về mục đích, yêu cầu thực hiện dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân là nhằm xây dựng phát triển mô hình kinh tế tập thể, thành lập câu lạc bộ hoặc tổ hợp tác chăn nuôi dê, sau khi phát triển sẽ phấn đấu nâng cấp lên thành mô hình hợp tác xã kiểu mới, tạo điều kiện về giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên, chủ động sản xuất kinh doanh, liên kết và phát triển theo hướng quy mô ngày càng lớn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Viết Dần