Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Minh Long

Thứ ba - 21/03/2023 08:04
Đến ngày 29/12/2022 Hội nông dân phường Minh Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội nông dân 7/7 chi hội khú phố. Kết quả Các Chi hội đã bầu 29 đồng chí vào UVBCH Chi hội, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong đó nam có 23, nữ có 6, có 3/7 chi bầu 3 đồng chí vào UVBCH chi hội, có 4/7 chi hội bầu 5 đồng chí UVBCH chi hội. 7 đồng chí bầu vào chi hội trưởng có 6 nam và 1 nữ
BCH khóa mới ra mắt Đại Hội
       Ngày 16/03/2023 Hội Nông dân phường Minh Long, thị xã Chơn Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hậu - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành đoàn thể, đặc biệt là có 71 đại biểu chính thức đại diện cho 594 hội viên cũng về dự đại hội.
Đại hội tập trung đánh giá những mặt làm được, chưa làm đươc và rút ra bài học kinh nghiệm, những kiến nghị, đề xuất góp phần thúc đẩy vào công tác hội và phong trào nông dân phường Minh Long ngày càng đi lên cho 02 báo cáo chính trị khó VI, nhiệm kỳ 2018-2023, báo cáo kiểm điểm của BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.
         Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Hội cấp trên, Đảng ủy phường, Hội Nông dân phường Minh Long đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức mọi mặt cho hội viên nông dân. Hàng năm, Hội Nông dân phường đã phát động hội viên đăng ký tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển gia khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho hàng trăm lượt hội viên trong phường. Kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội Nông dân phường đã vận động sửa chữa, làm mới được được 22 tuyến đường bê tông xi măng, dài 8.510m; vận động hội viên và nhân dân làm được 12km đường điện thắp sang và gắn mắt camera an ninh với kinh phí 620 triệu; vận động xây dựng 01 mái ấm tình thương cho 01 hội viên, trị giá 50 triệu đồng.  Trong phong trào hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, hội đã xây dựng được và giải ngân  quỹ hỗ trợ nông dân các cấp được 255.996.000 đồng cho 20 hội viên vay vốn; đồng thời nhận ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội với tổng dự nợ 4 tỷ 850 triệu đồng cho 148 hộ nông dân vay vốn; Ngoài ra hàng năm Hội nông dân phường còn tích cực phối hợp vận động tặng quà cho các gia đình chính sách, những trường hợp khó khăn. Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 256 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên toàn phường lên594 hội viên. Hàng năm hội nông dân phường luôn  được hội nông dân thị xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
        Với chủ đề  “Đoàn kết - Đổi mới – Hợp tác - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân phường Minh Long đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu hàng năm có 65% số hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Có 85% chi tổ hội đạt vững mạnh, trên 98% số hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa” tham gia xây dựng khu phố văn hóa, đô thị văn minh. Phấn đấu mỗi chi hội có một mô hình kinh tế tập thể kiểu mới…
         Đại hội cũng bầu được 11 đồng chí vào UVBCH Hội Nông dân phường Minh Long lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó bà Đồng Thị Mùa Xuân giữ chức vụ Chủ tịch Hội, bà Lê Thị Mỹ Dung được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội và bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Chơn Thành lần V, nhiệm kỳ 2023-2028.
     Nhân dịp này, hội nông dân phường Minh Long cũng trao 20 phần quà, trị giá 6.000.000 đông cho hội viên khó khăn, don vệ sinh được 03 con đường với tông chiều dài 1 km, nhằm llập thành tích chào mừng đại hội đại biểu hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: HND phường Minh Long