img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài tổ chức Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 21/06/2023 09:15
Vào chiều ngày 15/6/2023, Hội Nông dân xã Tân Thành (TP. Đồng Xoài) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Toàn cảnh buổi sơ kết
Toàn cảnh buổi sơ kết
     Dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Sử, Đảng uỷ viên, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã, Trưởng khối Dân vận xã Tân Thành.
     Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân đạt nhiều kết quả. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm. Phong trào nông dân đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. 
    Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, đã phát triển được 15 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 1.121 hội viên. Công tác hỗ trợ vốn cho nông dân được chú trọng, Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho 362 hội viên vay vốn với tổng số tiền 12.185.309.000 đồng. Qua nguồn vốn vay đã giúp hội viên phát triển kinh tế, hỗ trợ tạo điều kiện giải quyết việc làm và vốn hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có đủ điều kiện học tập. Tại Hội nghị, các đồng chí đã tham gia thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phải thực hiện 6 tháng cuối năm 2023.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Sử, Đảng uỷ viên, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã, Trưởng khối Dân vận xã Tân Thành ghi nhận những kết quả mà Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên nông dân, quan tâm công tác phát triển hội viên và phát triển Đảng viên. Tăng cường kiểm tra giám sát, tích cực vận động cán bộ hội viên nông dân và nhân dân tham gia xây dựng các tuyến đường “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023.
     Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Huy, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thành ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ tại Hội nghị và đề nghị các đồng chí Ban Chấp hành, các chi, tổ Hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác Hội và phong trào nông dân; chủ động triển khai, thực hiện đạt và vượt mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Yến Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,140
  • Tháng hiện tại4,830
  • Tổng lượt truy cập5,662,967
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây