HỘI THI TRÁI CÂY NGON BÌNH PHƯỚC – NĂM 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 16:15
Nhằm quảng bá, nâng cao giá trị sản phẩm do nông dân trực tiếp sản xuất, giới thiệu đến người tiêu dùng, khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường, nâng tầm giá trị thương hiệu cho trái cây tỉnh Bình Phước.
Mẫu sản phẩm Sầu Riêng dự thi năm 2022
     Tăng cường công tác xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm trái cây, duy trì và phát triển các mô hình sản xuất trái cây ngon, an toàn cho bà con nông dân. Nâng cao tính chuyên nghiệp của người nông dân với việc xây dựng thương hiệu, động viên, khích lệ nông dân trong sản xuất nông nghiệp; Khuyến khích người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đồng thời định hướng cho bà con nông dân trồng các loại cây ăn trái vừa ngon, vừa an toàn cung cấp cho thị trường.
     Hội thi tạo sân chơi nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nông dân trong tỉnh tham gia có cơ hội giao lưu với tinh thần vui vẻ, đoàn kết, tìm hiểu đồng thời phát hiện và tôn vinh những tổ chức, cá nhân có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, ứng dụng nông nghiệp kỹ thuật công nghệ cao. Qua đó nhân rộng các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các mô hình, các giải pháp sáng kiến hay phục vụ sản xuất đạt hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng nông sản cung ứng thị trường.
     Tiếp nối thành công Hội thi Trái cây ngon Bình Phước năm 2022, năm nay Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tiếp tục tổ chức Hội thi Trái cây ngon Bình Phước năm 2023, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ Trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VI tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước.
     Đối tượng tham gia Hội thi là hội viên, nông dân trồng cây ăn trái trên địa bàn tỉnh, các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại trồng cây ăn trái có đăng ký hoạt động hợp pháp tại tỉnh Bình Phước. Các chủng loại trái cây tham gia Hội thi Trái cây ngon Bình Phước – năm 2023 năm nay bao gồm 04 loại trái: Sầu riêng, măng cụt, dưa lưới và bưởi.
09d4543f31e0efbeb6f1
Ban Giám khảo chấm điểm các sản phẩm tham gia Hội thi trái cây ngon Bình Phước năm 2022

Thể lệ - Hình thức chấm thi:
     - Đối tượng dự thi phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dự thi do ban tổ chức phát hành có ký tên, đóng dấu của Hội Nông dân xã/UBND xã hoặc Hội Nông dân huyện, thị, thành phố.
     - Khi mang mẫu dự thi, đối tượng dự thi phải mang theo CMND/CCCD (01 bản chính và 01 bản photo), giấy đăng ký đã xác nhận (bản chính) và gửi cho Ban Tổ chức kèm với mẫu trái dự thi để đối chiếu.
     - Tổ chức nhận các mẫu dự thi từ 6h00’ đến 08h30’ ngày 23/6/2022.
     - Chấm thi từ 09h00’ phút đến 17h00’ phút ngày 23/6/2022 tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Bình Phước.
     - Sản phẩm dự thi được gắn mã số ngẫu nhiên cho từng sản phẩm.
     - Giám khảo chấm thi không được gửi sản phẩm dự thi.
     - Giám khảo chấm thi theo phương thức độc lập hoặc hội ý tùy theo tình hình của các sản phẩm;
     - Mọi thắc mắc khiếu nại (nếu có) về giải thưởng chỉ được phản ánh trong ngày sau khi được trao giải;
     - Trường hợp yêu cầu phúc khảo thì Trưởng ban giám khảo sẽ quyết định sau khi tham khảo ý kiến của các thành viên Ban giám khảo.
     Cơ cấu và giá trị giải thưởng gồm :
     - 4 giải nhất, mỗi giải trị giá là 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm ngàn đồng).
     - 4 giải nhì, mỗi giải trị giá là 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).
     - 4 giải ba, mỗi giải trị giá là 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng).
     * Ngoài giá trị giải thưởng trên Ban Tổ chức Hội thi Trái cây ngon Bình Phước 2023 sẽ vận động các đơn vị tài trợ Hỗ trợ thêm cho các sản phẩm đạt giải cao trong cuộc thi.
Chủ nhân các giải thưởng trái cây ngon sẽ được trao giấy khen và vinh danh tại Lễ Bế mạc Hội chợ trái cây và Hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VI, năm 2023 (Dự kiến lúc 09h00 ngày 26/6/2022).
     Sau Hội thi, các sản phẩm đạt giải sẽ được Hội Nông dân tỉnh xem xét cụ thể để hỗ trợ xây dựng thương hiệu; chứng nhận OCOP.
     Mọi thông tin chi tiết về Hội thi Trái cây ngon Bình Phước – năm 2023 liên hệ đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang – Chuyên viên Trung tâm DN&HTND – Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; số điện thoại: 0375.427.670.

Tác giả bài viết: Huyền Trang