HỘI VIÊN NÔNG DÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐƯỢC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN MÔI TRƯỜNG KHÔNG THUỐC LÁ VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THỰC PHẨM NÔNG SẢN, THUỶ SẢN AN TOÀN

Thứ hai - 06/11/2023 20:15
Chiều ngày 2-11, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn hướng dẫn môi trường không thuốc lá; phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản, thuỷ sản an toàn cho 100 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh về dự và triển khai chuyên đề.
Toàn cảnh lớp tập huấn
     Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên, nông dân được truyền đạt các nội dung: Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản pháp quy về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực trạng sử dụng thuốc lá hiện nay; tác hại của thuốc lá với sức khoẻ con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; hướng dẫn xây dựng môi trường không thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá thụ động.
     Đồng thời, hội viên, nông dân còn được giới thiệu tổng quan, khái niệm về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; phân loại mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; quy định chung về an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm...
image005
Lãnh đạo HND tỉnh và HND huyện Phú Riềng chụp hình lưu niệm cùng học viên lớp tập huấn

Lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức về tác hại của hút thuốc lá, lợi ích của việc không hút thuốc lá; tạo môi trường sống, môi trường làm việc trong lành không có khói thuốc và nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, góp phần giảm thiểu những tác hại do thuốc lá gây ra. Đồng thời, giúp hội viên, nông dân có thêm kiến thức về tuân thủ pháp luật, quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản, thủy sản chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, góp phần cải tạo, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững kinh tế.

Tác giả bài viết: Hà Ry HND Phú Riềng