NHCSXH kiểm tra, giám sát điểm giao dịch xã Lộc Điền.

Thứ hai - 17/04/2023 13:58
Nằm trong chương trình công tác của Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tại tỉnh Bình Phước, ngày 13/4/2023 đồng chí Nguyễn Mạnh Tú - Ủy viên HĐQT, Trưởng Ban kiểm soát NHCSXH vừa có chuyến thăm, kiểm tra, giám sát hoạt động của Điểm giao dịch NHCSXH tại xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh.
Đoàn công tác kiểm tra việc công khai thông tin về các chương trình tín dụng chính sách và hộ vay tại xã Lộc Điền
       Tại Điểm giao dịch xã Lộc Điền, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú cùng Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Phước và lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lộc Ninh đã nghe Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lộc Điền Trần Thanh Quang báo cáo khái quát tình hình kinh tế xã hội tại địa phương, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Lộc Điền và công tác quản lý nguồn vốn nhận ủy thác của các Hội đoàn thể nhận ủy thác tại xã thời gian vừa qua. Thời gian qua công tác triển khai các chương trình tín dụng tại xã Lộc Điền đã giúp cho hàng trăm hộ dân trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách của nhà nước, góp phần ổn định kinh tế xã hội tại địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo và góp phần giúp xã Lộc Điền về đích xã nông thôn mới năm 2020.
       Qua kiểm tra, giám sát hoạt động tại Điểm giao dịch, nghe báo cáo của Tổ giao dịch lưu động, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại xã. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú- Ủy viên HĐQT, Trưởng Ban kiểm soát NHCSXH ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ NHCSXH huyện Lộc Ninh trong việc chuyển tải và quản lý vốn tín dụng ưu đãi, những nỗ lực đó đã góp phần thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Đoàn công tác cũng động viên bà con vay vốn tiếp tục sử dụng hiệu quả, đúng mục đích vốn vay ưu đãi để thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống.
       Kết thúc buổi làm việc tại điểm giao dịch xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú- Ủy viên HĐQT, Trưởng Ban kiểm soát đánh giá cao sự cố gắng, nổ lực vượt mọi khó khăn của cán bộ NHCSXH huyện Lộc Ninh trong việc quản lý và chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến tận tay người nghèo một cách an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, từ đó góp phần tích cực thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa phương. Trong thời gian tới, NHCSXH huyện cần tiếp tục phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con sử dụng vốn vay hiệu quả, tiếp tục thực hiện việc nâng cao chất lượng hoạt động Điểm giao dịch xã, đảm bảo các phiên giao dịch đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả…, đồng thời chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo mọi điều kiện  để NHCSXH thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
“Dư nợ cho vay của NHCSXH được uỷ thác qua các tổ chức chính trị - xã hội tại xã Lộc Điền đến nay đạt 45 tỷ 514 triệu đồng, với 1.047 khách hàng đang vay vốn. Khách hàng nơi đây chủ yếu vay vốn từ chương trình tín dụng hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở”.

Tác giả bài viết: Đức Phong - NHCSXH