img1 img1 img1 img1 img1

Nông dân Bình Phước tham gia Tập huấn giảng viên nguồn (ToT) thuộc Dự án: “Xây dựng năng lực hướng tới phát triển bền vững chuỗi cung ứng Điều ở Việt Nam”.

Thứ ba - 15/10/2019 06:32
Sáng nay 10/10/2019 tại khách sạn Bom Bo, Trung tâm Nghiên cứu tư vấn Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng (SDRC) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Điều Bình Phước tổ chức Tập huấn giảng viên nguồn (ToT) thuộc Dự án: “Xây dựng năng lực hướng tới phát triển bền vững chuỗi cung ứng Điều ở Việt Nam”. Đồng chí Đào Thị Lanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đến dự và phát biểu tại Chương trình.
Nông dân trồng điều Bình Phước tham gia lớp tập huấn
Nông dân trồng điều Bình Phước tham gia lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có 30 cán bộ Hội viên và nông dân trồng điều tiêu biểu được chọn từ các địa phương có diện tích Điều lớn trong tỉnh. Tại khóa tập huấn, các giảng viên nguồn sẽ được đào tạo những kỹ năng, thực hành và kiến thức quan trọng về thực hành nông nghiệp tốt, tiêu chuẩn lao động và môi trường phù hợp với bối cảnh Việt Nam dành cho nông dân trồng Điều. Sau đó, đội ngũ giảng viên sẽ tập huấn lại cho nông dân trồng điều tại các địa phương trong tỉnh.
Được biết đây là một Dự án liên quan đến cấu phần đánh giá giám sát chuỗi cung ứng, một trong bốn lĩnh vực trọng điểm của Chương trình của Tổ chức Sáng kiến Thương mại Đạo đức của Na Uy (IEH) trong giai đoạn 2017-2020 về "Đạo đức thương mại trong Chuỗi cung ứng toàn cầu" do Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (NORAD) tài trợ. Dự án này tập trung vào chuỗi cung ứng hạt điều ở Việt Nam.
Dự án sẽ kéo dài 01 năm (2019-2020). Bước khởi đầu của Dự án này là một nghiên cứu đầu vào áp dụng Khung thẩm định IEH do Trung tâm Nghiên cứu Quan hệ lao động (ERC) thực hiện năm 2018 đánh giá những rủi ro tiềm ẩn về quyền con người, điều kiện và môi trường làm việc tại chuỗi cung ứng điều ở Việt Nam. Nghiên cứu tập trung ở tỉnh Bình Phước và các nhà máy chế biến (nằm ở các tỉnh phía nam) xuất khẩu đi Na Uy/châu Âu. Kết quả nghiên cứu được trình bày để tham khảo ý kiến các bên liên quan trong nước và quốc tế tại một hội thảo ở TP HCM vào tháng 10/2018, do IEH và Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) phối hợp tổ chức.
 

Tác giả bài viết: Huy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,184
  • Tháng hiện tại36,356
  • Tổng lượt truy cập6,165,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây