img1 img1 img1 img1 img1

TẬP HUẤN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ HỢP TÁC XÃ

Thứ hai - 24/07/2023 16:37
Hôm nay, ngày 21-7, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức một khóa tập huấn tập “Phương pháp vận động thành lập Hợp tác xã, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh thuộc chương trình huấn luyện khuyến nông năm 2023”.
Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn của Trung ương Hội, lãnh đạo HND tỉnh và các học viên chụp hình lưu niệm
Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn của Trung ương Hội, lãnh đạo HND tỉnh và các học viên chụp hình lưu niệm
    Khóa tập huấn với mục tiêu nâng cao nhận thức về hợp tác xã và cải thiện hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong đó có các của đại diện các hợp tác xã và Hội Nông dân đến từ các xã, phường, và thị trấn trên toàn tỉnh.
     Đại diện từ các hợp tác xã và Hội Nông dân địa phương tham gia khóa tập huấn gồm 35 học viên đã được chuyên gia từ Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn và Trung tâm Khuyến nông quốc gia trình bày về những nội dung liên quan đến phát triển sản phẩm theo tiếp cận chuỗi giá trị và đặc trưng của mô hình hợp tác xã kiểu mới, cũng như cách vận động nông dân tham gia vào hợp tác xã. Đồng thời, các học viên cũng được trang bị kiến thức về lý thuyết, khái niệm cũng như các phương pháp chuyên sâu về thuyết trình, minh họa, sử dụng hình ảnh và số liệu, và các hoạt động trao đổi trực tiếp. Tất cả những kiến thức này giúp học viên hiểu rõ hơn về chuỗi giá trị, hiện trạng của hợp tác xã và các ưu điểm của mô hình hợp tác xã kiểu mới.
     
z4535952305806 d469e3f842fb149a6812dd9f1100607b
Đại diện Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn TW Hội Nông dân VN bà Hồ Kim Thị Kim Phượng phát biểu tại lớp tập huấn
     Các kiến thức và phương pháp được trang bị thông qua khóa tập huấn này, khi được áp dụng và triển khai một cách đầy đủ và rộng rãi trong thực tế, sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để tất cả các cấp Hội Nông dân tiếp tục vận động và thành lập thêm nhiều hợp tác xã kiểu mới, nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững cho mô hình kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện tại.
 

Tác giả bài viết: Thiên Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,323
  • Tháng hiện tại5,013
  • Tổng lượt truy cập5,663,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây