UBND thị xã Đồng Xoài làm việc với Đoàn giám sát của Hội Nông dân tỉnh

Thứ hai - 04/12/2017 06:22
Vừa qua, Đoàn giám sát của Hội nông dân tỉnh do ông Lê Khắc Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Văn Liêm - UVBTV Thị ủy - PCT UBND thị xã, cùng lãnh đạo phòng Kinh tế, Công an thị xã, Đội quản lý thị trường số 6.
Ông Phạm Văn Liêm – PCT UBND thị xã phát biểu tại buổi giám sát
Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn thị xã Đồng Xoài có 27 cửa hàng, đại lý kinh doanh phân bón, các cơ sở đều đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép về kinh doanh theo quy định. Trong năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017, phòng Kinh tế, Trạm Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông thị xã đã tổ chức 7 lớp tập huấn cho cán bộ kỹ thuật, cộng tác viên ở các xã, phường và 345 hộ nông dân về sử dụng phân bón đúng quy định. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh phân bón, tích cực đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Cũng trong năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017, các ngành chức năng của thị xã Đồng Xoài đã thực hiện kiểm tra 53 vụ, qua kiểm tra đã nhắc nhở 4 trường hợp và chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lê Khắc Nguyên đã đánh giá cao công tác quản lý nhà nước của thị xã Đồng xoài về sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn, bên cạnh đó, ông cũng đề nghị thị xã tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao ý thức, đảm bảo về vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ.

Cũng trong buổi sáng, Đoàn giám sát đã trực tiếp kiểm tra một số cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn thị xã để nắm bắt, đánh giá tình hình thực tế./.