Lộc Ninh: Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân

Thứ hai - 05/02/2018 06:51
Nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Đ/c Lê Khắc Phú - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ
Sáng ngày 18/01/2018, tại Hội trường UBND xã Lộc Thành, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức lễ giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện cho 08 hộ hội viên nông dân xã Lộc Thành vay thực hiện dự án “Chăn nuôi dê sinh sản” với tổng số tiền 200 triệu đồng. Theo đó, mỗi hộ được vay 25 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Đây là nguồn vốn được Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh phê duyệt và chuyển từ ngân sách năm 2017 cho Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện.
Đến dự buổi lễ giải ngân có đồng chí Lê Khắc Phú-HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Đoàn Văn Triệu-Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thành; đồng chí Lê Vinh-Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thành; đồng chí Lê Thế Bang-Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Thành, các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Lộc Ninh và 08 hộ hội viên nông dân xã Lộc Thành được vay vốn lần này.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ giải ngân, đồng chí Lê Khắc Phú-HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện mong muốn các hộ hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Sau 03 năm chuyển trả vốn gốc để Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện tiếp tục giải ngân cho các hộ hội viên nông dân khác vay phát triển sản xuất, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong huyện.

Tác giả bài viết: Việt Xô - HND huyện Lộc Ninh