Lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp thương mại – dịch vụ An Phát

Thứ sáu - 18/05/2018 08:33
Chiều ngày 16/5, tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, Hợp tác xã nông nghiệp thương mại – dịch vụ An Phát tổ chức lễ ra mắt và đi vào hoạt động
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - Phó chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chơ – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Lê Việt Hùng – Phó bí thư Thường trực thị xã; đồng chí Trần Phương Nam – Phó chủ thị UBND thị xã Bình Long.
Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ An Phát có 11 thành viên là các cá nhân, hộ gia đình, trang trại chăn nuôi heo, gà
.  Vốn góp của thành viên HTX đạt 550 triệu đồng. Hiện nay đang chăn nuôi với quy mô 750 heo nái, 7500 heo thịt, và hiện HTX đang có một của hàng cung ứng thịt heo an toàn cho tiêu dùng với mức tiêu thụ trung bình 02 con một ngày.

Ngành nghề kinh doanh của HTX là chăn nuôi heo, gà; kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; kinh doanh sản phẩm nông nghiệp rau của quả, trái cây; thu mua heo thịt, gà thịt.

Ông Phạm Văn Cư, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết: Định hướng của HTX cung ứng thức ăn, thuốc thú ý con giống, xây dựng, đăng ký chất lượng nuôi heo theo chuẩn VietGAHP, ký kết hợp đồng thu mua heo gà, heo thịt, tiếp tục thu hút thành viên tăng vốn điều lệ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó chủ tịch HND  tỉnh Nguyễn Văn Chơ chúc mừng sự ra đời của HTX nông nghiệp -  thương mại – dịch vụ An Phát . Đồng chí cho rằng, đây là xu thế tất yếu để nâng cao đời sống người dân. Để hoạt động hiệu quả, HTX phải kiện toàn ổn định bộ máy tổ chức, ban Quản trị cần tham gia các khóa tập huấn về kiến thức, kỹ năng quản lý HTX; lựa chọn những ngành nghề hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích cho xã viên. Đồng thời các xã viên cũng tích cực, chủ động trong việc học tập chuyển giao Khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi.

Tác giả bài viết: Tạ Mai