Bế mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ I năm 2019

Thứ hai - 10/06/2019 07:55
Sau 7 ngày diễn ra, sáng ngày 9/6, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2019 đã chính thức bế mạc.
Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh trao Bằng khen của Tỉnh Hội cho các đơn vị có gian hàng đẹp đa dạng

Hội chợ đã tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và bà con nông dân với nhau. Qua hội chợ lần này đã có 22 bản ghi nhớ được ký kết về tiêu thụ nông sản cho nông dân với số lượng lớn. Các sản phẩm tham gia trưng bày, mua bán tại Hội chợ rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại; nhiều loại cây giống mới được giới thiệu tại Hội chợ như: rau mầm, nấm mối đen, đông trùng hạ thảo, vũ sữa hoàn kim, mãng cầu thái… giá bán hợp lý, chất lượng cao nên được đông đảo bà con nông dân và người tiêu dùng chấp nhận, ủng hộ cao.

Theo Ban Tổ chức, trung bình mỗi ngày hội chợ thu hút và đón gần 5.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, mua sắm tại hội chợ. Kết quả, đã có khoảng 6 tấn sản phẩm trái cây các loại trái cây như: sầu riêng các loại, bơ sáp, bưởi da xanh, cam sành, cam xoàn, quýt đường, dưa lưới, mít các loại, xoài các loại, ổi ruột đỏ, đu đủ thái, mãng cầu thái, chanh dây, chuổi, thơm; khoảng 10.000 cây giống các loại; khoảng 500 lít và 2.000 kg sản phẩm là mật ong, rượu điều, đông trùng hạ thảo, nước ép bưởi, bán kẹo điều, nấm linh chi, các sản phẩm từ cây đinh lăng, nước mắm, rau thủy canh, rau mầm, ẩm thực, hàng tiêu dùng… Các sản phẩm gỗ mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp; máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, công nghệ mới, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp; các mô hình nông nghiệp đô thị, hoa lan, cây cảnh, mô hình rau thuỷ canh thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban chấp hành hội Nông dân tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 7 đơn vị có gian hàng đẹp đa dạng; trao giải cho các tác giải tác phẩm bon sai, hoa lan đạt giải tại các hội thi.

Ngoài ra, hội Sinh vật cảnh tỉnh cũng đã trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các cá nhân có tác phẩm hoa lan, bon sai đạt giải tại hội thi trong quá trình tham gia hội chợ.

Nguồn tin: Báo Khoa học thời đại::