Xã Tiến Thành (Đồng Xoài): tổng kết mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình năm 2018

Thứ tư - 07/11/2018 15:51
Ngày 04/11/2018 tại Nhà văn hóa khu dân cư ấp 3, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Ban chấp hành Hội Nông dân xã Tiến Thành phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh đã tổ chức tổng kết mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình năm 2018.
Quang cảnh buổi tổng kết
       Về dự hội nghị tổng kết có cán bộ Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Hội Nông dân xã và 64 hội viên nông dân.
      Hội nghị đã được nghe thông qua báo cáo tổng kết thực hiện dự án “Mô hình Hội Nông dân Việt Nam thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn” năm 2018 trên địa bàn khu dân cư ấp 1B và ấp 3 thuộc xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Qua 1 năm triển khai thực hiện dự án “Mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình”, đến nay đã có 50/50 hộ gia đình tham gia thực hiện dự án đang sử dụng có hiệu quả nguồn phân bón từ việc xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trong việc sản xuất, trồng trọt cây ăn trái, các cây cây ngắn ngày … đạt hiệu quả và có năng suất cao. Ngoài ra, qua việc tham gia thực hiện Dự án đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm “Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”.

image004
          Qua buổi tổng kết, toàn thể cán bộ, hội viên nông dân khu dân cư ấp 3, xã Tiến Thành mong muốn được tiếp tục tham gia Dự án và mô hình sẽ được nhân rộng ra toàn chi hội, không những chỉ với 50 thành viên đang tham gia Dự án như hiện nay mà tất cả 184 hội viên trong toàn chi hội cũng được tham gia thực hiện Dự án.
          Ngoài ra, Bà con Nông dân trong toàn xã cũng mong muốn các cấp lãnh đạo Hội các cấp quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ thêm nhiều Dự án hay, mô hình cụ thể thiết thực hơn nữa để giúp cho bà con Nông dân tiếp thu được nhiều hơn tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, công nghệ cao đưa vào việc sản xuất, kinh doanh nhằm làm giàu chính đáng cho gia đình và cho xã hội./.

Tác giả bài viết: CTV - Hoàng Thu