Triển khai kế hoạch thực hiện "thanh toán tiền điện không sử dụng bằng tiền mặt"

Thứ hai - 06/05/2019 03:25
UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Bình Phước xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện "thanh toán tiền điện không sử dụng bằng tiền mặt" trên địa bàn tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo; phối hợp cùng các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để triển khai thu tiền điện bằng các giải pháp điện tử, di động.
Ngày 26/4, UBND tỉnh đã ban hành văn bản với nội dung chỉ đạo trên, đề nghị Công ty Điện lực Bình Phước; các sở ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Phước, Đài phát thanh và truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước phối hợp tuyên truyền, triển khai tổ chức thực hiện.

Ngoài xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, Công ty Điện lực Bình Phước cần hỗ trợ người sử dụng điện thực hiện các thủ tục đăng ký thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại điện lực các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Phối hợp với cơ quan báo, đài tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, quảng bá nhằm khuyến khích và thúc đẩy khách hàng sử dụng điện tham gia các dịch vụ thanh toán. Định kỳ gửi báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công thương để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, hỗ trợ Công ty Điện lực Bình Phước trong quá trình xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện các phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: Trích nợ tự động, SMS và Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử, ủy nhiệm thu/ủy nhiệm chi và trên website của Điện lực Bình Phước...