Hội nông dân tỉnh bình phước

Tổ chức giải ngân Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh và ra mắt Tổ Hợp tác chăn nuôi trâu, bò xã Lộc Hòa

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước, gắn với, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020).
Đc TrầnThị Hồng   UVBTV Hội Nông dân tỉnh trao vốn cho đại diện các hộ tham gia dự án
Thực hiện Quyết định số 284-QĐ/HNDT ngày 29/9/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước về việc phê duyệt dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh. Sáng ngày 02/10/2020, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho 20 hộ hội viên nông dân xã Lộc Hòa với tổng số tiền 600 triệu đồng, qua đó, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế tập thể tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò tại xã Lộc Hòa.
Về dự Chương trình giải ngân có đồng chí Trần Thị Hồng – UVBTV Tỉnh hội, Phụ trách Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Lê Khắc Phú – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Điểu Khuya – Bí thư Đảng ủy xã Lộc Hòa, cùng các đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, các thành viên tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò và 20 hộ gia đình vay vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân.
Phát biểu tại chương trình vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, đồng chí Lê Khắc Phú – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị các hộ được vay vốn lần này cần sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả, tăng cường học tập, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, để đầu tư chăm sóc trâu sinh sản đạt kết quả cao nhất. Tập hợp các hộ với nhau xây dựng thành lập tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò, làm nên tảng, hướng tới thành lập Hợp Tác xã, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Điểm nổi bật của dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân lần này là hỗ trợ cho 17/20 hộ là hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn thực hiện mô hình chăn nuôi trâu sinh sản từ đó tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức cho hội viên đồng bào dân tộc thiểu số về xây dựng phát triển kinh tế theo hình thức mô hình kinh tế tập thể trong thời gian tới.
Cùng ngày, Hội Nông dân xã Lộc Hòa phối hợp với UBND xã tổ chức ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò với 7 thành viên tham gia.

Tác giả bài viết: Viết Dần