Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Thứ hai - 09/10/2023 21:51
Sáng ngày 29/9/2023, tại hội trường A -UBND phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Mua bán nông sản”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Chương trình có sự tham dự của bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Tạ Thanh Bình - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Tiến Thành; ông Lê Quang Dũng - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tiến Thành và 07 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Phường Tiến Thành nằm ở phía Tây Nam của thành phố Đồng Xoài, cách trung tâm 4,5km, có tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 14 đi qua. Tính đến đầu năm 2023, diện tích đất nông nghiệp tại phường Tiến Thành là 2.008,75 ha với 1.257 hộ nông nghiệp chiếm 33,3% tổng số hộ dân trên địa bàn.
     Bên cạnh trồng các loại cây công nghiệp lâu năm như cao su, điều, tiêu… ngành trồng trọt tại phường Tiến Thành còn nổi bật với việc trực tiếp sản xuất được các loại rau ăn lá, rau gia vị, rau ăn quả (cà chua, dưa leo…) với chất lượng cao, sản lượng lớn. Tuy nhiên trong thời gian qua, nhận thấy các chủ nhà vườn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản sau thu hoạch, nhiều hộ hội viên nông dân đang tham gia thu mua, tiêu thụ nông sản tươi vẫn còn gặp khó khăn về vốn để đầu tư mặt bằng, cơ sở vật chất và đa dạng hoá số lượng, chủng loại hàng hoá nông sản nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh.
     Trước tình hình đó, Hội Nông dân phường Tiến Thành đã xây dựng dự án “Mua bán nông sản” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố để hỗ trợ các hộ hội viên mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần tăng cường đầu ra cho hàng hóa nông sản của nông dân trên địa bàn.
Sau khi xem xét hồ sơ, Hội Nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồngchẵn) cho 07 hộ vay thực hiện dự án “Mua bán nông sản” trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
z4745993780666 6537dc4498cff29fc5a0af1f8eda5b8a
Bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao tiền vốn cho các hộ vay

Phát biểu tại buổi giải ngân, bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phốđánh giá cao việc Hội Nông dân phường Tiến Thành trong thời gian qua đã đẩy mạnh phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn, tăng cường sự kết nối giữa nông dân trực tiếp sản xuất với tiểu thương thu mua để mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản cho nông dân Đồng Xoài.Qua đó, đề nghị các hộ tham gia dự án sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích nhằm góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhậphộ gia đình và chung tay ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi