Hội nông dân tỉnh bình phước

Quyết liệt trong công tác tuyên truyền, triển khai rà soát sắp xếp hồ sơ, chấn chỉnh hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn

Thực hiện Văn bản 1466/NHCS-TDNN ngày 04/02/2021 của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) và Văn bản 142/NHCS-KHNV ngày 18/02/2021 của Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Phước về việc rà soát sắp xếp, chấn chỉnh hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV)
Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện triển khai hướng dẫn công tác rà soát, sắp xếp và chấn chỉnh hoạt động của Tổ TK&VV
Để công tác rà soát, sắp xếp kịp thời theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, ngày 20/02/2021 Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện Chơn Thành có văn bản chỉ đạo số 09/UBND-VX chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện, hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện và chủ tịch UBND cấp xã. Theo đó Chủ tịch UBND cấp xã chỉ đạo trưởng thôn, hội đoàn thể nhận ủy thác cấp tham gia họp tổ Tiết kiệm và vay vốn về nội dung “ Rà soát danh sách và chấn chỉnh hoạt động của Tổ TK&VV“
Trong các cuộc họp giao ban tại điểm giao dịch xã tháng 2/2021 và tháng 3/2021 cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn triển khai nội dung các văn bản liên quan đồng thời hướng dẫn hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, Tổ TK&VV về cách thức tổ chức họp tổ để rà soát, chấn chỉnh hoạt động của Tổ TK&VV và lưu trữ hồ sơ, giấy tờ khác quy định.
Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện có 140 Tổ TK&VV, trong đó Hội nông dân quản lý 44 tổ TK&VV, Hội Liên hiệp Phụ nữ quản lý 46 tổ TK&VV, Hội Cựu chiến binh quản lý 30 tổ TK&VV, Đoàn Thanh niên quản lý 20 tổ TK&VV. Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện rà soát, sắp xếp và chấn chỉnh hoạt động và dự kiến hoàn thành trước 31/5/2021.
Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo và nhiệt huyết của Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, tin tưởng rằng trong thời gian tới hoạt động của Tổ TK&VV sẽ đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn