Hội nông dân tỉnh bình phước

Giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương

Ngày 29/6/2021, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập và Hội Nông dân xã Đa Kia tổ chức giải ngân 500 triệu đồng nguồn vốn hỗ trợ dự Trồng và chăm sóc Bưởi da xanh Đa Kia.
Nguyễn Tấn Lực – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao vốn cho hội viên nông dân
          Tham dự lễ giải ngân có Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – UVBTV, Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Tấn Lực – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Lưu – Chủ tịch Hội Nông dân xã, cán bộ nghiệp vụ các cấp và 10 hộ hội viên nông dân tham gia vay vốn.
           Tham gia dự án, mỗi hội viên nông dân được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, để mua giống, phân bón, thuê nhân công trồng và chăm sóc Bưởi da xanh. Thời gian vay vốn 36 tháng, phí vay 0,7%/tháng và 3 tháng thu lãi một lần thông qua Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn.
Phát biểu tại lễ giải ngân vốn, ông Nguyễn Tấn Lực, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, tạo niềm tin với Quỹ hội để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.
           Thay mặt cán bộ hội viên được vay vốn, ông Nguyễn Văn Hùng, hội viên nông dân Thôn Bình Hà 2, xã Đa Kia đã phát biểu ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện về vốn, thủ tục của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Nông dân các cấp, đặc biệt là Quỹ Hỗ trợ nông dân Việt Nam, đồng thời hứa sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tích cực tham gia phát triển kinh tế và trả lãi đúng hạn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thi