Hội nông dân tỉnh bình phước

Chi hội thôn Phú Nguyên Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ (2023 – 2028)

Chiều ngày 02/10/2022, Chi hội thôn Phú Nguyên Hội Nông dân xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng được Hội Nông dân Xã chọn làm điểm chỉ đạo đã tổ chức Đai hội Chi hội nhiệm kỳ (2023-2028). Đến dự và chỉ đạo có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Thanh - Chủ tịch Hội Nông dân xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, 10 Chi hội trưởng nông dân trong xã và 89 hội viên nông dân Chi hội thôn Phú Nguyên tham dự hội nghị.
Ban chấp hành mới ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội
         Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ (2018-2023), đưa ra phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ (2023-2028). Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua Chi hội thôn Phú Nguyên Hội Nông dân xã Phú Riềng đã phối hợp với cấp trên tổ chức được 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho trên 150 lượt hội viên tham gia, hướng dẫn hội viên kỹ thuật chăm sóc, phòng trị sâu bệnh hại, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng cạnh tranh thị trường, phát huy hiệu quả kinh tế hộ, phát động xây dựng các mô hình tổ hợp tác liên kết sản xuất, có tính ổn định và phát triển bền vững, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, góp phần hỗ trợ tích cực trong phòng, chống dịch bệnh và được nông dân đồng thuận đưa vào sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay quỹ hội tại các tổ hội là 55.500.000đồng, quỹ hỗ trợ nông dân vận động tại chi hội là 18.245.000 đồng đã và đang giải ngân cho 6 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp thành lập tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội nhận ủy thác vốn vay với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, nước sạch VSMT, học sinh sinh viên. Các hộ được vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích góp phần tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của  Nhà nước dành cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn .
        Đại hội đã bầu ông Vũ Quốc Việt tái cử giữ chức Chi hội trưởng Chi hội thôn Phú Nguyên nhiệm kỳ (2023-2028) và bầu 09 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ (2023-2028).

Tác giả bài viết: Như Huy