Hội nông dân tỉnh bình phước

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Phú lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ngày 9.1.2018, Hội Nông dân phường Tân Phú đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có đồng chí Phạm Kim Trọng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài, đại diện các hội, đoàn thể phường cùng gần 78 đại biểu đại diện cho 455 hội viên nông dân trên toàn phường cùng dự. Đây là đại hội điểm của Hội Nông dân thị xã Đồng Xoài.
Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Tân Phú đã phát triển mới 214 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 455 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội, 32 tổ hội. Trong đó có 115 hội viên nòng cốt. tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt trên 85%. trong nhiệm kỳ, hội đã thành lập được1 tổ nghề nghiệp “nuôi bò sinh sản” với 21 hội viên; phát triển quỹ hội đạt 238 triệu đồng. Thông qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững Hội Nông dân phường Tân Phú hiện có 156 hộ viên nông dân đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Hội Nông dân phường cũng đã xây dựng đề án, giúp các hội viên nông dân được tiếp cận các đề án, nguồn vốn vay có lãi xuất thấp như: nguồn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp; ngân hàng chính sách cho 282 hộ vay vốn với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng; tổ chức cho gần 2000 lượt hội viên nông dân tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc cây cao su, điều, kỹ thuật chăn nuôi gia súc... Cũng trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân phường Tân Phú đã phối hợp, vận động hội viên và nhân dân hiến 300m2 đất, đóng góp hơn 2,1 tỷ đồng làm mới 15km đường nhựa bê tông, 26 tuyến đường điện chiếu sáng. 5 năm liền, Hội Nông dân phường liên tục đạt đơn vị vững mạnh.

Nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân phường Tân Phú phấn đấu phát triển mới 100 hội viên, 100% chi hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh; tổ chức tập huấn cho trên 2500 lượt hội viên, nông dân; 60% hội viên đăng ký đạt danh hiệu nông dân kinh doanh sản xuất giỏi các cấp; 98% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ban chấp hành Hội Nông dân phường Tân Phú nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 13 người. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 10 người, đồng chí Nguyễn Quang Hòa tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Phú nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Cũng tại đại hội 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã được UBND phường Tân Phú tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Đức Hinh - HND Đồng Xoài