Hội nông dân tỉnh bình phước

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tiến Thành, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra thành công tốt đẹp

Sáng ngày 20/3/2023, tại hội trường A - UBND phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tiến Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tiến Thành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
          Đại hội nhận được sự quan tâm về dự của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và đặc biệt là sự có mặt của 75 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 777 hội viên, nông dân phường Tiến Thành.
z4198555665359 1eb625d88b0cf3f6127b96de3ce846c1
Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân phường Tiến Thành đã phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp nông dân, hoạt động Hội được thể hiện rõ nét trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã thực sự phát triển về bề rộng và chiều sâu, góp phần cải thiện đời sống nông dân và xây dựng đô thị văn minh, gắn liền xây dựng củng cố kiện toàn tổ chức Hội. Qua đó, Hội đã vận động 38 triệu đồng trao tặng 02 bò giống sinh sản cho 02 hộ khó khăn phát triển kinh tế. Nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ các hộ khó khăn được vay vốn không lấy lãi, bán giống trả chậm, giúp nhau công lao động, kinh nghiệm sản xuất quy thành tiền hơn 100 triệu đồng với 50 lượt hội viên, nông dân được giúp đỡ. Kết quả có 04 hội viên thoát nghèo và 03 hội viên thoát cận nghèo, cuộc sống nay đã ổn định. Hiện trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Hội đã làm tốt công tác chăm lo cho hội viên, nông dân khó khăn về nhà ở khi bàn giao 03 căn nhà tình thương với tổng trị giá 350 triệu đồng.
      Tại Đại hội, sau thời gian thảo luận sôi nổi về phương hướng và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã đi đến thống nhất: Trong nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân phường xây dựng được 01 mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn; hướng dẫn nông dân xây dựng mới được ít nhất 01 mô hình mô hình nông nghiệp đô thị và có 01 sản phẩm được xét đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên…
          Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu được 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tiến Thành nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường Tiến Thành.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi