Hội nông dân tỉnh bình phước

Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tham dự buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ

Chiều ngày 08/02/2023, tại hội trường Khối vận thành phố Đồng Xoài, Hội Nông dân thành phố tham dự buổi làm việc giữa Thường trực Thành uỷ với các cơ quan, đơn vị Khối nông nghiệp thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị
Buổi làm việc có sự tham dự của đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ cùng các đồng chí trưởng Ban, đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp.
z4096162905918 bfd6a731b2ac5ff6deb4f233fbb9bd02
Đ/c Phạm Thị Yến Linh-Chủ tịch Hội Nông dân thành phô Đồng Xoài phát biểu tại Hội nghị
          Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã đại diện Thường trực Hội báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, đề nghị Thường trực Thành ủy thuận chủ trương 2 đề án của Hội Nông dân thành phố trong năm 2023 nhằm giúp phong trào Hội trên địa bàn phát triển hơn nữa.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Nông dân cấp cơ sở, đại diện nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu đã thẳng thắn trình bày những vấn đề còn vướng mắc trong hoạt động của các cấp Hội và chia sẻ nhiều tồn tại, khó khăn trong quá trình sản xuất nông nghiệp của hội viên, nông dân.
Đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Phú đã chỉ ra những hạn chế trong thời hạn vay vốn nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp khi nhiều dự án phải mất từ 4 - 5 năm mới bắt đầu mang lại hiệu quả kinh tế (Điển hình là các dự án trồng và chăm sóc cây cảnh, để trồng được một cây con phát triển thành cây lớn phải mất đến 3 hoặc 4 năm), nhưng thời hạn vay vốn hiện nay chỉ từ 24 - 36 tháng dẫn đến tình trạng nhiều dự án chưa kịp sinh lợi đã phải tiến hành thu hồi vốn vay.
          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ ghi nhận các kết quả hoạt động, những ý kiến đóng góp của đại biểu về dự. Đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của Hội Nông dân thành phố khi đã đưa phong trào Hội phát triển vững mạnh trong năm 2022. Qua đó, thuận chủ trương cho Hội Nông dân thành phố mở 01 - 02 khu vực trưng bày, giới thiệu nông sản đặc trưng của Đồng Xoài đến với người dân, du khách và tổ chức thí điểm mô hình chợ phiên cuối tháng.

Tác giả bài viết: Trần Chi