Hội nông dân tỉnh bình phước

Hội Nông dân tỉnh trao 04 nhà tình thương cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5-2018) và chào mừng đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, ngày 17-5, Hội Nông dân tỉnh đã tặng 4 nhà tình thương cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 huyện Bù Đốp, Bù Gia Mập, Phú Riềng, Bù Đăng.
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - Phó Chủ tịch HND tỉnh trao quyết định trao nhà cho hộ ông Võ Văn Tây - Thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa, Bù Gia Mập
Vợ vừa bệnh mất, ngày đón nhận niềm vui về nhà mới, ông Nguyễn Văn Vũ, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp vẫn đang ở bệnh viện cùng con, người thânthay ông nhận quyết định tặng nhà tình thương. Căn nhà có diện tích 45m2 , gồm 2 phòng được xây với kinh phí 55 triệu đồng; trong đó, Hội Nông dân tỉnh 45 triệu đồng còn lại là họ hàng và làng xóm góp thêm.
hô 1
Trao nhà tỉnh thương cho hộ ông Nguyễn Văn Vũ xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp

Ông  Võ Văn Tây, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập xúc động chỉ vào chòi cũ dùng bạt vây quanh 4 gốc cao su phía trước căn nhà trang khang vừa xây, nói: “Tôi bị bệnh phải chạy thận thường xuyên, vợ tôi cũng bị bệnh tuổi già. Trước đây, mỗi lần mưa to, tôi lo lắng lắm. Nay được Tỉnh hội, Huyện hội, các đoàn thể và người dân trong xã giúp gia đình tôi có căn nhà mới, hoàn thành tâm nguyện của gia đình tôi, tôi cảm ơn rất nhiều”. Nhà được xây dựng với diện tích 54m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà vệ sinh với kinh phí 90 triệu đồng; trong đó Hội Nông dân tỉnh 45 triệu đồng,  Hội Nông dân huyện, các đoàn thể xã Phú Nghĩa và người dân trong thôn Hai Căn góp thêm 45 triệu đồng.
hộ 2
Ông Nguyễn Văn Chơ - PCT HND tỉnh trao quyết định trao nhà cho hộ ông Võ Văn Tây

Nhà tặng hộ bà Thị Viên, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềngcó diện tích 32m2với kinh phí 45 triệu đồng. Nhà tặng hộ ông Đoàn Văn Kiệp, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng có diện tích 60m2với kinh phí 60 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh 45 triệu đồng còn lại gia đình góp thêm.
Được biết, kinh phí xây nhà tình thương do Hội Nông dân tỉnh vận động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.  Đây cũng là một trong ba công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh  Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Tại lễ bàn giao nhà, Hội Nông dân tỉnh, huyện và xã đã tặng thêm một số phần quà cho các gia đình được tặng nhà tình thương.Nhữngcăn nhà không chỉ làm vơi đi gánh nặng về nơi ăn chốn ở mà còn là sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng dành cho những cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Mai Ly