Hội nông dân tỉnh bình phước

Hội Nông dân xã Minh Lập, huyện Chơn Thành tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm Đoàn Kết

Xã Minh Lập là xã được chọn làm điểm trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Chơn Thành giai đoạn 2016 - 2020, kinh tế phát triển chủ yếu là cây công nghiệp lâu năm và cây công nghiệp hàng năm. Trong những năm gần đây do tinh hình giá mủ cao su xuống thấp, nhiều bà con nông dân đã mạnh dạn tận dụng bong mát dưới tán cao su để xây dựng chuồng trại kết hợp chăm sóc khai thác mủ cao su với chăn nuôi gia súc, gia cầm để phát triển kinh tế và dần trở thành nguồn thu nhập chính cho gia đình.
Đồng chí Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Minh Lập và đồng chí Nguyễn Hữu Cường - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Chơn Thành tặng hoa chúc mừng HDQT Hợp tác xã Đoàn Kết

Nhằm tập hợp những hộ chăn nuôi cá thể cùng nhau sản xuất, chăn nuôi, cung ứng cho thị trường những sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng, có sức cạnh tranh và đầu ra ổn định, sau thời gian vận động và tập hợp những hộ hội viên chăn nuôi cá thể, Hội Nông dân Minh Lập đã phối hợp với UBND xã Minh Lập và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chơn Thành hướng dẫn hội viên nông dân thành lập Hợp tác xã Chăn nuôi Đoàn Kết tại Ấp 1 xã Minh Lập, huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Lễ ra mắt  Hợp tác xã Đoàn Kết được long trọng tổ chức tại Hội trường UBND xã Minh Lập, đến dự  lể ra mắt có ông Nguyễn Hữu Cường – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chơn Thành, Ông Trịnh Xuân Khiều – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chơn Thành, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Minh Lập và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trong xã.
            Hợp tác xã Đoàn kết bao gồm 8 thành viên, trong đó Hội đồng quản trị có 3 thành viên, Ông Nguyễn Văn Trung giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc Hợp tác xã. Mục tiêu của Hợp tác xã nhằm tạo mối lên kết, tương trợ lẫn nhau trong các hoạt động chăn nuôi, cung ứng giống và tiêu thụ sản phảm heo, gà, vịt của các thành viên; “Vì thành viên phục vụ” là mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động của hợp tác xã, mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên và hội viên nông dân xã nhà.

CTV. Đại Phong – Hội Nông dân huyện Chơn Thành