Hội nông dân tỉnh bình phước

Lãnh đao huyên ủy Bù Đăng tổ chức gặp gỡ đối thoại với nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu năm 2020

Ngày 28/9/2020 tại Hội trường Huyện ủy huyện Bù Đăng, đồng chí Huỳnh Hữu Thiết –TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy với Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Đ/c Huỳnh Hữu Thiết –TUV, BT Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban,  ngành: Phòng Nông nghiệp và PTNT,  Trung tâm DVNN, Phòng Kinh tế hạ tầng,  Phòng dân tộc,  phòng LĐ - TBXH,  Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT,  Ngân hàng CSXH,  Điện lực, BTV Hội nông dân huyện,  lãnh đao Hội nông dân các xã,  thị trấn và 45 hội viên tiêu biểu là NDSXKDG.  Hội nghị đã được nghe những ý kiến của nông dân xoay quanh các vấn đề như: Những định hướng để phát triển nông nghiêp,  đầu ra cho sản phẩm,  hỗ trợ nông dân trong việc chuyển đổi cây trồng,  vật nuôi,  đầu tư điện lưới phục vụ sản xuất,  hỗ trợ nguồn vốn vay với lãi xuất ưu đãi dài hạn để nông dân chuyển đổi cây trồng và tái đầu tư vào sản xuất,  hỗ trợ cấp sổ đỏ cho nông dân đối với diện tích đã canh tác lâu năm,  hướng dẫn quy trình,  hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý,  mã vạch, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm cây điều và cây ăn trái...vv.
dt
Quang cảnh buổi đối thoại

Tất cả các ý kiến của nông dân đã được lãnh đạo các ngành giải trình và tháo gỡ. Kết thúc hội nghị đồng chí Huỳnh Hữu Thiết - Bí thư Huyện ủy kết luận : Thời gian tới các ngành,  các cấp cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đề xuất của nông dân,   chú trọng đến phát triển kinh tế nông nghiệp,  thường xuyên kết nối với nông dân; Giao cho ngành điện lực tiến hành khảo sát đầu tư điện lưới phục vụ cho sản xuất của nông dân; Giao Phòng kinh tế hạ tầng tiến hành khảo sát đầu tư đường giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm,  cần sự hỗ trợ của nông dân trong việc giải phóng mặt bằng; NDSXKGD cần năng động,  nhạy bén trong việc chuyển đổi cây trồng phù hợp,  khuyến khích nông dân làm theo; Nông dân cần có giải pháp cho riêng mình về vấn đề đầu ra cho sản phẩm như sản xuất sản phẩm đạt chất lượng, tiêu chuẩn được thị trường chấp nhận. Phát hiện những biểu hiện bất thường liên quan đến chất lượng sản phẩm,  báo cáo ngành chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời; Đề nghị các ngành chức năng cần chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng; Các cấp Hội Nông dân tạo điều kiện giúp nông dân tiếp cận giao dịch điện tử, cập nhật thường xuyên những kiến thức về KHKT,  chủ trương,  chính sách của Đảng,  Nhà nước liên quan đến phát triển nông nghiệp,  nông dân,  nông thôn; Các cơ quan chuyên môn khi triển khai mô hình về địa phương phải kịp thời. Hướng dẫn nông dân tham gia vào các tổ hợp tác,  HTX liên kết lại để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm góp phần tăng thu nhập cho gia đình và phát triển kinh tế huyện nhà ngày càng phát triển. /.

Tác giả bài viết: Hồng Liên