Hội nông dân tỉnh bình phước

Phước Long giải ngân vốn Quỹ HTND do cán bộ, hội viên xã Long Giang vận động

Các hộ hội viên nhận vốn
Chiều ngày 23/5/2018, tại UBND xã Long Giang, Hội Nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức lễ giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân từ nguồn vận động, đóng góp của Hội viên nông dân xã Long Giang cho 7 hội viên, nông dân tại địa phương để thực hiện các mô hình sản xuất. Dự lễ giao vốn có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Phước Long, đồng chí Trần Văn Thôi - Chủ tịch UBND xã Long Giang, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và các chi hội trưởng.
          Theo đó, số vốn được giải ngân lần này là 102 triệu đồng, cấp cho 07 hộ hội viên nông dân đang sinh hoạt tại các chi hội trên địa bàn xã, mỗi hộ được vay ít nhất 7 triệu đồng và cao nhất là 20 triệu đồng, thời hạn vay 12 tháng, nguồn vốn giải ngân lần này góp phần giải quyết một phần về vốn để hội viên nông dân xã Long Giang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.
          Tại buổi lễ giao vốn, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân thị  xã nhấn mạnh nguồn vốn giải ngân được hình thành từ việc vận động, đóng góp của các Hội viên nông dân trên địa bàn và nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương từ đó các hộ vay cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả, nộp phí và gốc đầy đủ khi đến hạn, đồng thời đề nghị Hội Nông dân xã Long Giang được ủy thác nguồn vốn vay thường xuyên kiểm tra giám sát, theo dõi để nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân mang lại hiệu quả thiết thực. Đại diện các hộ vay cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và đạt hiệu quả cao, nộp phí và vốn gốc đầy đủ khi đến hạn.

Tác giả bài viết: Ngọc Lâm